บุรีรัมย์หวิดดับหมู่เก๋งกลับจากเยี่ยมญาติเสียหลักพุ่งชนเสาไฟและต้นไม้พลิกคว่ำหัวทิ่มพื้นพาดติดต้นไม้เจ็บ 3 ราย

หวิดดับหมู่ รถเก๋งกลับจากเยี่ยมญาติต่างจังหวัดวิ่งมาด้วยความเร็ว ช่วงลงเนินหน้าศูนย์ราชการจ.บุรีรัมย์ เกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างขาด 1 ต้น และต้นไม้ข้างทางขาดอีก 3 ต้น จนรถพลิกคว่ำหัวทิ่มพื้นพาดติดกับต้นไม้ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย หญิงคนขับถูกอัดก๊อปปี้ติดภายในกู้ภัยฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งงัดช่วยชีวิต

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 252 พ.ต.ท.อดิชาติ มีสา สารวัตรเวร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง และต้นไม้ข้างทาง บริเวณด้านหน้าสำนักงานหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ บร.6 (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ เยื้องกับศูนย์ราชการจังหวัด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีคนติดภายใน ทั้งยังมีน้ำมันรั่วไหลออกมาจากตัวรถด้วย จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาล และ อบต.ใกล้เคียง ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีเทา หมายเลขทะเบียน 1 กข-3029 กรุงเทพมหานคร ในสภาพพังเสียหายหัวทิ่มกับพื้น ตัวรถพาดติดกับต้นไม้ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย คือ นางสมัย ศรีทอง อายุ 38 ปี ชาว อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา และ ด.ช.ธนกร ตันเทียะ อายุ 10 ขวบ ได้คลานออกมาจากซากรถในสภาพศรีษะแตก และเขียวช้ำตามร่างกาย หน่วยกู้ภัยจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาล ส่วนอีกราย คือ น.ส.ธารณ์ริกา บัวเครือ อายุ 35 ปี ชาว อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี คนขับถูกอัดก๊อปปี้ติดคาพวงมาลัยอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่าง เร่งช่วยกันงัดซากรถเพื่อนำตัว น.ส.ธารณ์ริกา ออกจากซากรถซึ่งใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำตัวออกจากซากรถได้ ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น


จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ถูกรถเก๋งคันดังกล่าวชนจนหักเสียหาย 1 ต้น และมีต้นไม้ข้างทางถูกชนขาดกระเด็นอีก 3 ต้น
จากการสอบถามนางสมัย ศรีทอง ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ได้พากันเดินทางกลับจากเยี่ยมญาติที่ จ.อุบลราชธานี จะมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.ลำปลายมาศ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นรถได้เสียหลักไปชนเสาไฟ และต้นไม้ทางข้าง จนรถพลิกคว่ำไปพาดติดกับต้นไม้ ซึ่งตนได้พาลูกตะเกียกตะกายออกมาจากตัวรถ แต่ไม่สามารถช่วยคนขับออกมาได้ เนื่องจากถูกอัดติดกับพวงมาลัย จึงให้พลเมืองดีช่วยโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ
ด้านนางทองขาว โธมัส แม่ค้าร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตนไม่ได้เห็นช่วงที่เกิดเหตุเพราะอยู่ด้านหลังร้าน แต่ได้ยินเสียงดังสนั่นจึงรีบวิ่งไปดูก็เห็นสองแม่ลูกกำลังตะเกียกตะกายออกรถ และยังมีคนขับติดภายใน จึงได้แจ้งเจ้าหนาที่ให้มาช่วยเหลือ ซึ่งจากการสอบถามผู้บาดเจ็บก็ทราบเพียงว่าขับรถมาจากเยี่ยมญาติที่ จ.อุบลราชธานี จะกลับบ้านที่ อ.ลำปลายมาศ แต่พอมาถึงบริเวณดังกล่าวก็เกิดอุบัติเหตุขึ้น
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้สอบสวนผู้ประสบเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น