บุรีรัมย์-ญาติหญิงชราป่วยติดเตียงถูกเฒ่า 89 ข่มขืนติดเชื้อเสียชีวิตยันเอาผิดถึงที่อีกฝ่ายปฏิเสธพร้อมสู้คดี

บุรีรัมย์คืบหน้าครอบครัวหญิงชรา 84 ป่วยติดเตียง ที่ถูกพ่อเฒ่าวัย 89 บุกเข้าไปข่มขืนในบ้านจนติดเชื้อเสียชีวิต ออกมายืนยันเอาผิดตามกฎหมายถึงที่สุด พร้อมเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ล่าสุดคดีอยู่ชั้นอัยการ ด้านพ่อเฒ่าที่ถูกกล่าวหาปฏิเสธไม่ได้ทำพร้อมต่อสู้ตามกระบวน


(5 ก.พ.62) ความคืบหน้ากรณีที่ น.ส.นิด (นามสมมติ) ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับนางแดง (นามสมมติ) อายุ 84 ปี ผู้เป็นมารดา โดยระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย.2561 นายดำ (นามสมมุติ) อายุ 89 ปี ซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามกัน ได้บุกเข้าไปข่มขืนผู้เป็นแม่ซึ่งนอนป่วยติดเตียงอยู่ภายในบ้าน จนแม่ซึ่งป่วยอยู่แล้วมีอาการทรุดลง กระทั่งต่อมาก็เกิดอาการติดเชื้อในกระแสเลือดต้องรักษาตัวมาตลอด และล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา แม่ก็เสียชีวิตลง ทางญาติเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับเรื่องคดีความ เพราะผู้ก่อเหตุได้ถูกปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นสอบสวนและยังใช้ชีวิตตามปกติที่บ้าน จึงได้เข้าไปสอบถามความคืบหน้าที่อัยการจังหวัดนางรอง


ส่วนบรรยากาศงานศพของหญิงชราผู้เสียหาย ซึ่งทางครอบครัวได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดใหม่เรไรทอง ต.นางรอง ก็มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาเคารพศพพร้อมแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยคนที่มาร่วมงานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่คาดคิดว่า เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ชิดกันจะกล้าทำแบบนี้ โดยเฉพาะกับหญิงชราที่นอนป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งช่วงเวลา 16.00 น. วันนี้ก็จะมีพิธีฌาปนกิจศพของนางดำ


ขณะที่ลูกสาว และญาติ ของหญิงชราผู้เสียหายก็ออกมายืนยันว่าอยากให้เอาผิดตามกฎหมายกับผู้ก่อเหตุถึงที่สุด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต พร้อมระบุว่าไม่มีใครยอมรับได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตั้งแต่เสียชีวิตจนถึงขณะนี้ทางครอบครัวของผู้ก่อเหตุก็ไม่เคยมาร่วมงานหรือไหว้ขอขมาศพเลย ซึ่งหากมากราบขอขมาศพทางครอบครัวก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ เพราะไม่อยากให้มีเวรกรรมต่อกัน ส่วนเรื่องคดีถึงแม้จะล่าช้าไปบ้างแต่ก็ยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม


ส่วนนายดำ อายุ 89 ปี ชายชราที่ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนยาย ก็ยังใช้ชีวิตตามปกติที่บ้าน ซึ่งตรงอยู่ข้ามคนละฝากถนนกับบ้านผู้เสียหาย เมื่อเข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายดำ ก็ไม่ได้ตอบอะไร มีเพียงลูกเขย และหลานสาว ออกมายืนยันแทนว่านายดำ ไม่ได้ข่มขืนยายตามที่ถูกกล่าวหาเพราะตาอายุมากแล้วแค่เดินไป-มาก็ลำบาก ยิ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะปีนขึ้นเตียงไปข่มขืนยาย แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรถึงได้มากล่าวหาตา แต่ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกัน ก็ไปมาหาสู่และทักทายกันตามปกติ แต่เมื่อถูกกล่าวหาก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น