ตม.หนองคาย ระดมกวาดล้างอาชญากรรมตรุษจีนแจกส้มมงคลคนเดินทาง

ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง แก่นักท่องเที่ยวและคนเดินทางเข้าออกประเทศในช่วงเทศกาลตรุษจีนและเทศกาลวันวาเลนไทน์

                เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ.62 ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ รองผบก.ตม.4 เป็นประธานปล่อยแถวระดมกำลังกวดขันจับกุมอาชญากรรม และอำนวยความสะดวกด้านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองในห้วงเทศกาลตรุษจีนและเทศกาลวันวาเลนไทน์ ประจำปี 2562 โดยระดมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย, สถานีตำรวจภูธรเมือหนองคาย, ตชด.245, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจน้ำ,ตำรวจรถไฟ, หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย, อส.,ศุลกากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

                การดำเนินการครั้งนี้เน้นการสกัดกั้น ป้องกัน ปราบปรามคนต่างด้าวที่ไม่พึงประสงค์และกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติ ไม่ให้เดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร หรือดำเนินการใด ๆ อันเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติและความสงบเรียบร้อยในสังคม รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้คำแนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในด้านการบริการคนเข้าเมือง การเตรียมตัวในการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรเพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าออกประเทศในช่วงเทศกาลตรุษจีน และเทศกาลวาเลนไทน์

                หลังจากระดมปล่อยแถวแล้ว เจ้าหน้าที่ได้มีการแจกส้มมงคลและลูกอม แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางเข้าออกประเทศ ให้เข้ากับช่วงเทศกาลตรุษจีน ทั้งคนที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวและรถโดยสารระหว่างประเทศ สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว.

……………………….

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น