“วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน” จดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง

จังหวัดศรีสะเกษ เชิญคู่รักทั่วโลก ร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดสมรสบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ, นางธมลวรรณ เจริญงวศ์พิสิฐ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เขตจังหวัดสุรินทร์ – ศรีสะเกษ, นายเมธาศิษฐ์ ฉัตรคุปต์ชนรดี นายอำเภอกันทรลักษ์, นายธนา พลอินทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร, พันโท ปรัชญา หล้าวิเศษ เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี และ นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคู่รักตัวอย่าง ทั้งชาติไทย และชาวต่างชาติ กัมพูชา เยอรมัน ได้เดินทางมารับตะวันก่อนใครใน 3 แผ่นดิน อันได้แก่ ไทย, ลาว และประเทศกัมพูชา พร้อมกับการร่วมแถลงข่าวแห่สื่อมวลชนในจังหวัดศรีสะเกษ ในการเชิญชวนคู่รัก มาร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดสมรสบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ พร้อมกับการเชิญชวนนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวในช่วงดังกล่าวนี้ด้วย

นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ นับว่าเป็นดินแดนของอารยะขอมเรืองอำนาจในสมัยอดีตที่ผ่านมานับพันปี และยังหลงเหลือปราสาทเอาไว้กระจายอยู่ทั่วจังหวัด ทั้ง 22 อำเภอ ที่มีชนเผ่าอยู่อาศัย จำนวน 4 เผ่าไทยศรีสะเกษ อันได้แก่ ส่วย – เขมร – ลาว และเยอ จากตำนานที่เล่าขานต่อๆ กันมา ในความรักที่บริสุจน์ของครูแดง ที่มีต่อชายหนุ่มในแถบเทือกเขาพนมดงรัก บนหน้าผามออีแดงแห่งนี้ จึงกลายเป็นจุดกำเนิดของการจัดงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดสมรสบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ ซึ่งในปีนี้จัดเป็นปีที่ 5 โดยที่ผ่านมาได้รับความนิยมจากคู่รัก ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาร่วมงาน มาจดทะเบียนสมรสกันบนหน้าผามออีแดงแห่งนี้ โดยเป็นการบริการฟรี จากนายทะเบียนปกครองอำเภอกันทรลักษ์ ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา กับอากาศที่บริสุจน์ดีมาก อุณหภูมิอยู่ที่ 8 – 11 องศา ในช่วงวันแห่งความรัก จึงอยากเชิญชวนคู่รักทุกคนสมัครร่วมงานได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ปกครองอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

นางธมลวรรณ เจริญงวศ์พิสิฐ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เขตจังหวัดสุรินทร์ – ศรีสะเกษ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก มักจะมีคู่รักที่ถือเอาฤกษ์ดีมาทำการสมรส มาจดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากคู่รัก จากนักท่องเที่ยวก็คือ หน้าผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จากตำนานของ คู่นรักครูแดงในอดีต จนกลายมาเป็นชื่อเรียกหน้าผานี้ว่า ผามออีแดง คำว่า อี ก็คือ ชาวอีสานแถบนี้ใช้เรียกลูกรัก ว่า อี หรือ คุณ นั้นเอง ในทุกๆ ปี เฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันปกติ ก็มักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับอากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก อากาศดีมาก เย็นสบาย อากาศบริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงเช้าๆ จะพบกับแสงแรกของตะวันที่ขึ้นมาทางทิศตะวันออก มาร่วมกัน ฮับตะวันก่อนใครในสามแห่นดิน และการที่คู่รักจะได้มาจดทะเบียนสมรส มาจัดงานแต่งงานกันที่แห่งนี้ ก็ยิ่งนับว่าเป็นเรื่องที่เป็นมงคลอย่างยิ่งต่อความรักของตน ในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เขตจังหวัดสุรินทร์ – ศรีสะเกษ ก็ขอเรียนเชิญฯคู่รักทุกท่านทั่วโลก มาร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดสมรสบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ ด้วยกัน

ขณะเดียวกันในวันนี้ได้มีคู่รักตัวอย่างที่สมัครเข้าร่วมกินกรรมเอาไว้แล้ว ทั้งชาวไทย ชาวกัมพูชา และชาวเยอรมัน ได้ร่วมเชิญชวนคู่รักทั่วโลกมาร่วมงานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน จดสมรสบนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ ณ ลานฮัก ลานกอด ออดหลอดศรีสะเกษ โดยคำว่า ออดหลอดศรีสะเกษ หมายความว่า เมื่อมาศรีสะเกษแล้ว ไม่ได้กลับไปบ้านตนอีกเลย ต้องได้มาแต่งงานอยู่กิน สร้างบ้าน สร้างครอบครัว กับคู่รักคนศรีสะเกษ นั้นเอง

แสดงความคิดเห็น