โชคดีถูกลอตเตอรี่ 2 ราย 18 ล้านบาท

แม่บ้านวิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ดวงเฮงรับตรุษจีน ซื้อลอตเตอรี่ใบเดียวในชีวิต ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 6 ล้านบาท ขณะที่สาวข้ามเพศเมืองขุนหาญ ดวงดีเช่นกัน ถูก 2 ใบเลขชุดได้รางวัล 12 ล้าน รวมคนจังหวัดศรีสะเกษดวงดีถูก 2 ราย 18 ล้านบาท

ค่ำของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ วิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ นางฉวีวรรณ แก่นหมั่น อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/3 บ้านหนองมะแซว หมู่ที่ 8 ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่เดินทางกลับมาจากการไปแจ้งความลงบันทึกประจำเอาไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรกันทรารมย์ แล้ว ก็ได้เดินทางมาปฎิบัติหน้าที่ในฐานที่เป็นแม่บ้านวิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ เนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์ จะต้องมาปิดประตู หน้าต่าง ตรวจสอบความเรียบร้อยของวิทยาลัยฯ พร้อมกับการเข้ามาแสดงความยินดีของลูกชายทั้ง 2 และบรรดาคณะอาจารย์ที่ทราบว่า นางฉวีวรรณ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ หมายเลข 967134 งวดที่5 ชุดที่ 37 งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 จะได้รับเงินรางวัล จำนวน 6 ล้านบาท ขณะที่ไม่เคยซื้อลอตเตอรี่มาก่อน พึ่งซื้อครั้งแรก เพราะแมวมาคลอดลูกอยู่ใต้ถุนบ้าน จำนวน 3 ตัว แล้วเกิดตายทั้งหมด เลขหาซื้อลอตเตอรี่เลขที่บ้าน 41/3 แต่คนขายบอกว่า เลข 413 ไม่มี จึงหยิบเลขท้าย 134 มาให้แทน พอเลขออกนำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 เลยไปแจ้งความไว้ก่อน ลูกชายทั้ง 2 คน ทราบเรื่องวิ่งมาหอมแก้ม กอดแม่แน่นเลย ขณะที่สาวข้ามเพศ นายพวศ์ปฌต จันคามิ อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 14 ตำบลสิ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ก็ดวงดีซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดเมืองขุนหาญ 2 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 967134 งวดที่ 5ชุดที่ 67 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท

นางฉวีวรรณ เล่าว่า ตนเป็นแม่บ้านอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ พอดีเมื่อ 3 วันที่แล้ว แมวได้มาคลอดลูกใส่ใต้ถุนบ้านตนเอง จำนวน 3 ตัว แต่ว่าต่อมาเพียงวันเดียว ลูกแมวทั้ง 3 ตัวก็ตายหมดเลย พอวันก่อนไปตลาดสดซื้อหากับข้าว ตนจึงได้ไปหาซื้อลอตเตอรี่ที่ตลาดสดเทศบาลกันทรารมย์ มาจำนวน 1 ใบ ซึ่งหาที่ตรงกับเลขที่บ้านตนเอง คือ 41/3 ซึ่งตนตั้งใจที่จะไปหาซื้อเลขลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 413 แต่ก็หาไม่ได้ แม่ค้าคนขายก็หยิบเลข 143 มาให้แทน แม้จะไม่ชอบแต่ก็ตั้งใจแล้วว่าจะซื้อ ก็เลยเอาไว้ก่อน และก็ซื้อใบเดียวนี่แหละเพราะไม่มีเงิน และไม่เคยซื้อมาก่อน กลัวสูญเงินเปล่า จากนั้นก็เก็บเอาไว้ในกระเป๋าสตางค์อย่างดี พกไปไหนมาไหนตลอดเวลา เพราะความที่เคยซื้อลอตเตอรี่มาก่อน และบ่ายวันนี้พอกองสลากออกเลข เห็นว่าเลขท้ายรางวัลที่1 ตรงกับลอตเตอรี่เรา จึงได้ตรวจดู พบว่าถูกรางวัลที่ 1 เลยเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเอาไว้ก่อน ค่อยแจ้งสามี และลูกให้ทราบ ซึ่งตนมีลูก 3 คน ตอนนี้ติดไปทหาร 1 คน อยู่กับตนเรียนอยู่อีก 2 คน ก็กะว่าจะนำเงินไปทำบุญ และใช้หนี้ เหลือเก็บฝากเอาไว้ให้ลูกเรียนจบสูงๆ จะได้มีงานทำ ไม่ยากจนเหมือนพ่อแม่ในขณะนี้

ขณะที่สาวข้ามเพศ นายพวศ์ปฌต จันคามิ ลูกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 14 ตำบลสิ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ก็ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เช่นกัน หมายเลข 967134 งวดที่ 5ชุดที่ 67 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท โดยซื้อลอตเตอรี่จากตลาดสดเทศบาลตำบลขุนหาญ จำนวน 2 ใบ โดยตนก็จะซื้อลอตเตอรี่เช่นนี้เป็นประจำ งวดละใบสองใบ แต่ครั้งนี้โชคดี แต่ก็ไม่คิดไม่ฝันจะโชคดีเช่นนี้ ก็จะนำเงินให้พ่อแม่ใช้หนี้ เก็บเอาไว้ใช้ส่วนตัวบ้าง ที่เหลือก็จะให้พ่อแม่ฝากธนาคารเอาไว้

แสดงความคิดเห็น