เพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่สร้างไว้กลางทุ่งนาสวน. ไม่มีใครอยู่อาศัย คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร ปกครองอำเภอขุนหาญ. เทศบาลตำบลขุนหาญ นำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าตำรวจนำเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุวันนี้

วันที่ 28 มกราคม. 2562 ร้อยตำรวจเอก สาธิต ศิริพงษ์ปรีดา ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจาก ภว.จ.ศรีสะเกษ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ ( 27 มค.2562 ) ได้เกิดเหตุเพลงไหม้บ้านเลขที่ 64   หมู่ 4   ตำบลห้วยจันทร์  อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ  โดย ร้อยตำรวจสาธิต ศิริพงษ์ปรีดา  ได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านที่สร้างไว้กลางทุ่งนาสวน เจ้าของบ้าน คือ นายชุมพร ระงับภัย อายุ 40 ปี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้แจ้งประสานไปยังเทศบาลตำบลขุนหาญ, โนนสูง, กันทรอมและ อบต.บักดอง ,ห้วยจันทร์ ร่วมกันนำรถดับเพลิงมาเข้าทำการช่วยดับเพลิง กว่า 5 คัน ระดมฉีดน้ำ ทั้งช่วยดับเพลิง และสกัดเพลิงป้องกันการลุกลามออกไป โดยทุกฝ่ายเร่งระดับเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ เนื่องด้วยสภาพของบ้านเป็นบ้านไม้ยกสูง ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามเร็วมาก อีกทั้งยังมีกองฟางที่อยู่ใต้ถุนบ้านเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้บ้านวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าตำรวจนำเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุวันนี้ คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

นายชุมพร ระงับภัย  เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้นับว่ารุนแรงมาก แต่ยังโชคดีที่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ได้ช่วยเร่งนำความช่วยเหลือเข้ามาโดยเร็ว  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ปิดกั้นบริเวณพื้นที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เอาไว้ ห้ามชาวบ้าน เข้าไปโดยเด็ดขาด เพื่อมอบให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ ได้เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งก่อนที่สรุป รวมทั้งมูลความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้

แสดงความคิดเห็น