หนองคาย-นำรูปหล่อหลวงพ่อคูณให้ชาวหนองคายและชาวลาวกราบ

มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ร่วมกับจังหวัดหนองคาย นำรูปหล่อหลวงพ่อคูณ จากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาตั้งไว้ให้ชาวหนองคายและชาวลาวได้กราบสักการะ โดยจะตั้งไว้ให้กราบสักการะจนถึงช่วงเย็นวันที่ 30 มกราคม 2562 และจะมีการถ่ายทอดสดจากพิธีการที่ขอนแก่นให้ชมกันทุกวัน

                        เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (24 มกราคม 2562) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย และจังหวัดหนองคาย ได้นำรูปหล่อพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ จากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาตั้งไว้ให้ชาวหนองคายและชาวลาวได้กราบสักการะ ณ เต็นท์ชั่วคราว หน้าอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย โดยมีนายสุชน ภัยธิราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , ผศ.ดร.เกียรติ แสงอรุณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย , นายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวร่วมรับรูปหล่อหลวงพ่อคูณ หลังจากตั้งรูปหล่อบนแท่นที่จัดเตรียมไว้ ก็ได้ร่วมกันประกอบพิธีขอขมาหลวงพ่อคูณ

                        สำหรับรูปหล่อหลวงพ่อคูณที่นำมาตั้งให้ชาวหนองคาย ชาวลาว รวมไปถึงนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาในจังหวัดหนองคาย ได้กราบสักการะ ครั้งนี้ จะตั้งไว้จนถึงเย็นวันที่ 30 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันที่จะนำเถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณมาลอยอังคารที่จังหวัดหนองคาย ภายในเต็นท์นอกจากจะมีรูปหล่อหลวงพ่อคูณให้กราบสักการะแล้ว ยังมีรูปถ่ายขนาดใหญ่ ป้ายนิทรรศการประวัติหลวงพ่อคูณ วีดีทัศน์เกี่ยวกับหลวงพ่อคูณ และกำหนดการพิธีลอยอังคาร นอกจากนี้ยังจะมีการเชื่อมต่อสัญญาณถ่ายทอดสดพิธีการต่าง ๆ จากจังหวัดขอนแก่นให้ได้ชมพร้อมกันอีกด้วย.

กำธร  กองสมบัติ / หนองคาย

แสดงความคิดเห็น