สุรินทร์ – ไฟไหม้อาคารเก็บอาวุธปืนเอ็ม 16 กระสุนปืนวอด

ระทึก ไฟไหม้คลังอาคารเก็บอาวุธปืน M16 และกระสุนปืน ที่ กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ ที่ 1 วอดทั้งหลัง ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบชัด
เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 21 ม.ค.2562 ร.ต.อ.หญิงจิราภรณ์ วันโท ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้ที่พักของกองร้อยอาสารักษาดินแดนจ.สุรินทร์พร้อมกันนี้ติดกับห้องสรรพวุธ (คลังเก็บอาวุธปืน และลูกกระสุน) ที่ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท กม.ที่ 8 ต.เฉนียง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานงานไปยังสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลเมืองสุรินทร์ ,รถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ต่าง ๆ ที่ใกล้เคียง ,รถน้ำของ มทบ.25 และอาสาสมัครกู้ภัยสุรินทร์ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ก้องเกรียติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จ.สุรินทร์, พ.อ.สาธิต เกิดโภค รอง ผบ.มทบ.ที่ 25 รุดมาอำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารห้องแถวบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ โดยเป็นอาคารห้องแถวที่พักของอาสากองร้อยอาสารักษาดินแดน ซึ่งห้องแถวดังกล่าวจะเป็นห้องสุดท้าย เป็นที้เก็บอาวุธปืน เอ็ม 16 และเครื่องกระสุนปืน โดยพบแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณห้องเก็บสรรพพาวุธ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามวอดหมดทั้งหลัง เพลิงลุกไหม้อยู่ประมาณ1 ชั่วโมงจึงสงบ ทำให้อาวุธปืน กระสุนปืนทั้งหมด และรถยนต์ปิคอัพ 1 คัน ถูกเพลิงไหม้ไปด้วย


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เหตุเกิดขึ้นที่อาคารดังกล่าว มีเสียงระเบิดขึ้น แล้วมีเพลิงลุกไหม้ตัวอาคารที่เป็นไม้ สัณฐานไว้ในขั้นแรกว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอให้ เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง.
เขมชาติ ชุณหกิจขจร / สุรินทร์

แสดงความคิดเห็น