หนองคาย-หนุ่มลาวขนยาบ้าหมื่นเม็ดลงรถผิดที่เลยถูก

หนุ่มลาว ขนยาบ้าเกือบหมื่นเม็ด หิ้วใส่กระเป๋าเป้ นั่งรถตู้โดยสารจากนครพนมจะไปส่งลูกค้าที่อุดร แต่กลับลงรถผิดสาย ต้องต่อรถจากหนองคายไปอุดร สุดท้ายเจอตำรวจหนองคายตั้งด่านค้นเจอของกลางถูกรวบทันที

                เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 62 ที่ด่านตรวจหนองสองห้อง ถนนมิตรภาพ อ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย,พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย, อส. , ตชด, ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายสิดปะเสิด สีสะหวาด อายุ 25 ปี ราษฎรบ้านบุ่งกวง เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 9,719 เม็ด

                การจับกุมในครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตั้งด่านความมั่นคงตามปกติ และได้เรียกตรวจรถตู้โดยสารสายหนองคาย-อุดรธานี พบนายสิดปะเสิด นั่งอยู่ในรถวางกระเป๋าเป้สีดำ ไว้ที่พื้นใช้ขาหนีบไว้ เจ้าหน้าที่พบพิรุธจึงได้เรียกตรวจค้น ปรากฏว่าภายในกระเป๋าเป้มียาบ้าจำนวน 5 มัด ซุกซ่อนอยู่ จึงควบคุมตัวไว้

                จากการสอบสวนนายสิดปะเสิด ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายเอก ชาวลาวด้วยกัน ให้มารับยาบ้าที่ลานจอดรถโรงพยาบาลบ้านแพง จ.นครพนม แล้วนำไปส่งลูกค้าที่เซ็นทรัล อุดรธานี จะให้ค่าจ้าง 50,000 บาท ซึ่งนายเอกจ่ายค่าเดินทางมาให้ก่อน 5,000 บาท ตนจึงขึ้นรถตู้โดยสารนครพนม – อุดรธานี แต่พอมาถึง บขส.หนองคาย ตนเบลอเพราะก่อนหน้านี้ 2 วัน ได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด และไม่ได้นอนมาทั้งคืน จึงเดินลงรถที่ บขส.หนองคาย พอนึกขึ้นได้ก็ต้องนั่งรถตู้โดยสารอีกต่อหนึ่งเพื่อเดินทางไปยังจังหวัดอุดรธานี โดยไม่คิดว่าจะถูกจับได้ระหว่างทาง ซึ่งตนต้องการเงินไว้ให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 5 เดือน ไว้ใช้คลอดลูกและตนก็เสพยาบ้าด้วยจึงตกลงรับยาบ้าไปส่ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองหนองคายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น