เข้าแถวยาวเหยียด ซื้อสินค้าตลาดพาณิชย์ชายแดนไทย – กัมพูชา

ประชาชนตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา แห่เข้าแถวยาวเหยียด เพื่อซื้อสินค้าพาณิชย์ ที่ตลาดประชารัฐต้องชม ตลาดวัดไพรพัฒนา – อาเซียน ชายแดนช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ไข่ไก่ถาดละ 65.-บาทเท่านั้น

วันที่ 19 มกราคม 2562 ที่ ตลาดวัดไพรพัฒนา – อาเซียน อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ โดย นางสาวจุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัด, นายอรรคพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์, นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ, นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวศรีสะเกษ ร่วมกับ คลังจังหวัด, อุตสาหกรรมจังหวัด, แรงงานจังหวัด กำหนดเปิดตลาดประชารัฐต้องชม โดยได้รับอนุญาตจาก พระครูโกศล สิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์(ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง ให้ใช้พื้นที่ตลาดวัดไพรพัฒนาเปิดเป็นตลาดประชารัฐต้องชมในวันนี้ ซึ่งมี นายประโยชน์ เพ็ญสุด รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาเป็นประธานเปิดตลาดประชารัฐต้องชม ด้วย

นายประโยชน์ เพ็ญสุด รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า ในขณะนี้ประชาชนคนไทยได้เรียนรู้ถึงการผลิตสินค้าคุณภาพ การแปรูปผลิตภัณฑ์ การบรรจุหีบห่อ รวมทั้งการโฆษณา ประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านมือถือ ระบบออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงยนั้น แต่อยู่ที่ว่า เมื่อผลิตขึ้นมาได้แล้ว จะนำไปขายให้ใคร ขายที่ไหน รัฐบาลเองจึงได้กำหนดที่จะให้กระทรวง ได้เพิ่มตลาด เพิ่มช่องทางของการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันเพิ่มมากขึ้น ตลาดประชารัฐต้องชม ก็ถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้ที่จะเพิ่มรายได้ให้กับตนเอง ในการมาจำหน่ายสินค้า รวมทั้งการมารวมตัวกันของพ่อค้า เพื่อมาพบกับผู้ซื้อโดยตรง และทราบมาว่า ที่ตลาดวัดไพรพัฒนา ซึ่งมีหลวงพ่อพุฒ วายาโม หรือ พระครูโกศล สิกขกกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีญาติโยมหลั่งไหลมากราบไหว้บูชาสรีระของหลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมากตลอดปี จึงทำให้ตลาดที่นี่ได้รับความนิยมมาก พร้อมยังมีรถชัตเตอร์บัส คอยให้บริการรับส่งประชาชน นักท่องเที่ยว จากตลาด ไป – กลับ วัดไพรพัฒนา จึงนับเป็นความสะดวกเป็นอันมากในการเปิดตลาดในครั้งนี้

นางสาวจุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัด กล่าวว่า ในการที่พาณิชย์ได้เสนอในการเปิดตลาดประชารัฐต้องชมที่ตลาดวัดไพรพัฒนา แห่งนี้ก็เพื่อที่จะเปิดโอกาสให้ผู้คน นักท่องเที่ยว ญาติโยมที่เดินทางมาแสวงบุญได้มีที่ซื้ออาหาร ของฝาก ของที่ระลึก ได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย เพราะตลาดประชารัฐต้องชม นอกจากจะต้องมีตราชั่งกลาง เพื่อให้ผู้ซื้อได้ตรวจสอบน้ำหนักอย่างเที่ยงตรงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความสะอาด ความปลอดภัยของอาหาร ของสินค้าทุกชนิดด้วย ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก ปรากฏว่ามีผู้คนมากมายมาเดินซื้อหาสินค้า และชมตลาดประชารัฐต้องชมของเราเป็นจำนวนมากเช่นกัน เชื่อว่าในอนาคต จะได้รับความนิยมเป็นอันมาก เพราะอยู่ติดกับชายแดน ช่องสะงำ ที่สามารถเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วย พิเศษพาณิชย์ยังได้นำสินค้า ไข่ไก่ ราคาถูก แผงละ 65.-บาท พร้อมน้ำมันพืช ขวดลิตร ขายขวดละ 20.-บาท มาจำหน่ายซึ่งมีผู้คนเข้าแถวยาวเหยียดรอซื้อด้วย

แสดงความคิดเห็น