หนองคาย-พ่อค้าล็อตเตอรี่ถูกชิงทรัพย์เสียเงิน6หมื่น

 เกิดเหตุ พ่อค้าขายล็อตเตอรี่ ถูกคนร้ายดักชิงทรัพย์ ได้เงินสดไปกว่า 60,000บาท อาศัยความมืดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเร่งไล่ล่า

          เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 16 มกราคม 2562 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ หนุ่มขายล็อตเตอรี่ ถูกคนร้ายดักชิงทรัพย์ บริเวณถนนพนังชลประทาน ชุมชนเนินหงษ์ทอง ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย รถตกข้างทาง ถูกชิงเงินสดไปได้กว่า 60,000 บาท ก่อนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้โทรแจ้ง ตำรวจและเจ้าหน้าที่ มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน(วีอาร์กู้ภัย)หนองคาย ออกมาตรวจสอบ

          ที่เกิดเหตุ พบ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกุ๊ปปี้ไอ สีดำน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กวม 552 เลย ตกอยู่ ในป่าข้างทาง และพบนายนุกูล นามวงษ์ พ่อค้าล็อตเตอรี่ ยืนรอให้การด้วยอาการตกใจ

          จากการสอบถามนายนุกูล นามวงษ์ 31 ปี เลขที่ 239 ม.3 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย ผู้เสียหาย ทราบว่า ตนเป็นพ่อค้าขายล็อตเตอรี่ ขณะขับรถกลับที่พัก มาถึงที่เกิดเหตุ ตนมองเห็นว่ามีชาย 2 คน ยืนอยู่กลางถนนโบกมือให้ตนจอดรถ ตอนแรกตนก็คิดว่าเขาจะขอความช่วยเหลือ แต่พอตนขับเข้าไปใกล้ๆ ปรากฏว่า หนึ่งในสองคนร้ายได้จับมีดยกขึ้นมาจะฟันตน ตนจึงขับรถหลบและเสียหลักตกลงไปข้างทาง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนร้ายก็ตามลงไป และแย่งเอากระเป๋าคาดเอว ของตนซึ่งมีเงินสดอยู่ในกระเป๋าเป็นเงินที่ตนขายล็อตเตอรี่ สะสมไว้ กว่า 60,000 บาท และเอาโทรศัพท์มือถือของตนไป ก่อนจะอาศัยความมืดหลบไป จากนั้นตนจึงหาทางขึ้นมาจากป่าข้างทางและได้ไปขอความช่วยเหลือ จากชาวบ้านในระแวกนั้น เพื่อโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยฯ ออกมาช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.เกษม  มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวหลังจากได้ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเองว่า เหตุนี้ อุกอาจต้องจับให้ได้จากนั้นจึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายฟ้า ร้อยเวร 20และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย ออกหาข่าวและเร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิด เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว.

แสดงความคิดเห็น