คืบหน้าคดีผู้กองเหน่งฆ่าผอ.อ้อย ศาลนัดฟังคำพิพากษา 14 มี.ค.62

ศาลกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นัดฟังคำพิพากษานัดแรกคดี ผอ.อ้อย ที่เชื่อว่าถูกทหารยศร้อยเอกฆ่าโหดทิ้งกลางป่า ส่วนพ่อเปิดใจเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และพร้อมต่อสู้คดีเรียกร้องความเป็นธรรมให้วิญญาณของลูกสาวจนถึงที่สุด (แฟ้มภาพ)

วันที่ 15 มกราคม 2562 ที่ ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีกำหนดการพิจาณราคดีออกมาอย่างชัดเจนแล้ว ว่า ในวันที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. ในคดี ผอ.อ้อย หรือ นางสาว จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนตำบลชำ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ หายสาบสูญไป เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 และก่อนที่จะไปพบเป็นศพถูกทิ้งที่กลางป่า บริเวณเนิน 500 ห่างจากฐานอนุพงษ์ บ้านโนนสูง ตำบลโคมประดิษฐ์ ซึ่งเป็นจุดปฏิบัติการทหารที่ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่สามเหลี่ยมมรกต หรือ รอยต่อระหว่างไทย-ลาว-กัมพูชา ในเขตอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งบรรดาญาติๆ รวมทั้งบิดา – มารดา เชื่อว่าเป็นฝีมือของ ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง ผบ.กองกำลังสุรนารีที่ดูแลเขตชายแดนไทย – กัมพูชา อยู่แถบนี้ที่พบว่ามีความรู้จักกัน สนิทสนมกันถึงขนาดให้มีการหยิบยืมเงินทองกันไปใช้จ่ายส่วนตัว บิดาจึงได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องขอความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้จัดตั้งชุดเฉพาะกิจคลี่คลายคดีนี้ และสามารถสืบสวนนำหลักฐานประกอบคดีจนนำไปสู่การจับกุมตัว ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง มาดำเนินคดีตามกฎหมาย และขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดกันทรลักษ์ พร้อมมีการดำเนินตามกระบวนการยุติธรรมที่ศาลสถิตย์ยุติธรรม มาตามลำดับนั้น

นายบุญเลิศ – แม่แหลม อุ่นอ่อน บิดา – มารดาของ ผอ.อ้อย เปิดเผยว่า ขณะนี้ ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ได้ทำการสืบพยานโจทก์และสืบพยานจำเลยคดีที่ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อดีต ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ลูกสาวของตนที่ถูก ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง ฆ่าอย่างเหี้ยมโหดทารุณ ซึ่ง ร.อ.ศุภชัย ได้ตกเป็นผู้ต้องหาของคดีนี้ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตนเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่ทางพนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ และพนักงานสอบสวนคดีนี้ที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเอาไว้ นำเสนอต่อศาลสถิตย์ยุติธรรม โดยศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ได้กำหนดนัดหมายฟังคำพิพากษาคดีนี้ ในวันที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. ที่ ศาลจังหวัดกันทรลักษณ์ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งตนพร้อมด้วยบรรดาญาติพี่น้องจะได้เดินทางไปรับฟังคำพิพากษาด้วยตนเอง

ซึ่งคดีดังกล่าวยังอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชนทั่วโลก แม้ว่าคดีจะเงียบไปนาน ภายหลังจากที่ บิดา – มารดา ได้รับทราบอย่างแน่ชัดแล้วว่า ลูกสาวตน ผอ.อ้อย ได้หายตัวไป ดดยพบว่าว่า ก่อนที่จะหายตัวไปนั้น ได้ชวนเพื่อนสนิท ว่าขอร้องให้เดินทางไปเป็นเพื่อนที่จะเดินทางเข้าไปค่ายทหารที่จังหวัดอุบลราชธานี และหายตัวไปพร้อมรถยนต์เก๋ง แต่จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไปพบรถยนต์เก๋งของ ผอ.อ้อย กำลังจอดซ่อมที่จะเร่งเปลี่ยนสี พบรอยคราบเลือดในรถ จึงนำไปสู่การสืบสวน ประกอบกันบิดา – มารดา ได้ว่าจ้างชาวบ้าน ผู้คน ได้ช่วยกันสืบค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย ทุกทิศทาง ทุกป่า ตามแนวชายแดน จนนำไปพบโครงกระดุก ชิ้นส่วน ข้าวของเครื่องใช้ของ ผอ.อ้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำประกอบหลักฐาน ขอหมายศาลจับกุมนายทหาร ผู้กองเหน่ง นำตัวมาสอบสวน จ่ายคดีเข้าสู่รูปคดีพลเรือน และควบคุตัวฝากขังที่เรือนจำกันทรลักษ์ วันนี้ทุกคนยังรอคำตอบอยู่ว่า จริงหรือไม่ที่ ผู้กองเหน่ง ฆ่า ผอ.เพราะไม่มีเงินใช้หนี้ที่หยิบยืนกันไปเล่นการพนัน จนหมดตัว

 

แสดงความคิดเห็น