ควันหลงวันเด็กหน้ากากตำรวจ ทิ้งเด็กไปจับยาบ้า

ควันหลงวันเด็ก บางโรงเรียนนัดหมายจัดงานวันเด็กให้ตรงกับวันอาทิตย์ เพื่อที่จะได้ถือเป็นวันครอบครัวด้วย เชิญหน้ากากตำรวจมาร่วมแสดง มาร่วมแจกขนม ให้ความสนุกกับเด็กๆ แต่พอจะแสดงได้รับรายงานว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้า เลยต้องทิ้งเด็กไปจับผู้ค้ายาก่อน

วันที่ 13 มกราคม 2562 ที่ โรงเรียนอนุบาลอุทุมพรพิสัย อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจเอก ภิญโญ สุทธิสาร ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งกายออกแนวตลก โดยการสวมใส่หน้ากากตำรวจขำๆ ยัดเสื้อผ้าใส่ลำตัวให้พอกๆ โตๆ อ้วนๆ เพื่อที่จะเดินทางมาร่วมเล่นเกมส์ แจกขนม พาเด็กๆ และผู้ปกครองได้ร่วมสนุกสนานกัน เพื่อมุ่งหวังให้เด็กๆ เกิดความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล้าที่จะเข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อการแจ้งเรื่องราวที่อาจจะมีผู้คนไม่ดีมากระทำการปองร้ายต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเด็กถูกล่อลวงไปในทางที่ไม่ดี เด็กจะได้กล้าที่จะเข้ามาปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยดำเนินการมาโดยตลอด 1 ปี ได้ผลเกินคาด เด็กๆ กล้าที่จะเข้ามาเล่นกับหน้ากากตำรวจมากเพิ่มขึ้น แต่วันนี้ขณะที่หน้ากากตำรวจกำลังเดินทางมาถึง เข้าไปทักทานกับน้องๆ เด็กๆ กำลังจะร่วมเล่นเกมส์ แจกขนม ก็ต้องยกเลิกภาระกิจทันที มอบขนม น้ำดื่มให้คณะครูได้ดำเนินการต่อ เพราะได้รับแจ้งจากสายข่าวว่ามีนักค้ายาบ้า ได้เข้ามาในพื้นที่ และนัดหมายส่งยากันในพื้นที่ จึงได้ทิ้งเด็กๆ ออกปฎิบัติงาน ในขณะที่ยังสวมชุดหน้ากากตำรวจอยู่ทันที

ภายหลังจากเดินทางเร่งรีบออกจากงานวันเด็ก ก็ได้มุ่งหน้ามาที่กระท่อมกลางนาของหมู่บ้านรังแร้ง ที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว เมื่อเดินทางมาได้วางกำลังปิดล้อม และแสดงตัวขอเข้าไปตรวจค้นภายในกระท่อมดังกล่าว ซึ่งนักค้ายาก็รู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมกระท่อมไว้หมดแล้ว จึงยอมที่จะเปิดทางสะดวกไม่ต่อสู้ขัดขืน ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปตรวจค้น และก็พบยาบ้าที่ห่ออย่างเรียบร้อยในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 5 ห่อ เมื่อแกะออกตรวจสอบก้พบยาบ้าชนิดสีส้ม อัดแน่นอยู่ทุกห่อ รวม 1,000 เม็ด จึงตรวจยึด พร้อมกับจับกุมตัว นายสุดใจ สมสิงห์ อายุ ปี อยุ่บ้านเลขที่ 77 หมู่ที่ 4 ตำบลรังแร้ง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ที่ยอมรับเป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมด รวบรวมของกลางทั้งหมด นำกลับไปสถานีตำรวจภูธรอุทุพรพิสัย เพื่อสอบสวน

เมื่อนำตัวมาถึงสถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย ได้ส่งมอบตัวให้กับ พันตำรวจโท บุญธรรม ฝั่งสระ สารวัตรสอบสวน ได้ทำการสอบสวนนายสุดใจ ให้การรับสารภาพว่า ได้มีนายอุ๋ย ไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ ได้นำยาบ้าจำนวนทั้งหมดมาส่งให้ตนเพื่อการจำหน่ายกระจายสู่เด็กๆ เยาวชนในเขตพื้นที่อำเภออุทุมพรพิสัย ทำมาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้นำมาส่ง จำนวน 5 ถุง ๆ ละ 200 เม็ด รวม 1,000 เม็ด ยังไม่ได้จำหน่ายเลยก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาปิดล้อมจับกุมเสียก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้า อยู่ในครอบครองเพื่อการจำหน่าย และจำหน่าย ส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป

แสดงความคิดเห็น