ชาวนาโคราช น้ำตาตกใน โดนโจรชั่วขโมยข้าวเปลือก 102 กระสอบมูลค่าแสนกว่า ลอยนวล

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางมัลลิกา ทำเสร็จ อายุ 57 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ที่ 1 บ้านหนองม่วง ตำบลงิ้ว อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกในยุ้งฉาง ซึ่งห่างจากบ้านพักเพียง 10 เมตรไปจำนวน 102 กระสอบ มูลค่ากว่า 1 แสนกว่าบาท สร้างความเดือนร้อนเป็นอย่าง โดยมีประชาชนเดินทางเข้ามาดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบพบเพียงเศษข้าวเปลือกตกอยู่กระจัดกระจาย อยู่ภายในยุ้งฉาง โดยมีการปิดเหมือนเดิมจนทำให้เจ้าของไม่ได้สั่งเกตุและรู้ว่าหายในเวลาต่อมา


นางมัลลิกา ทำเสร็จ เจ้าของข้าว เล่าทั้งน้ำตาว่า ปีนี้ประสบปัญหาภัยแล้งทำให้ผลผลิตข้าวลดลงได้เพียง 102 กระสอบ และเก็บไว้ในยุ้งข้าวเพื่อรอราคา และนำไปขาย เพื่อใช้หนี้ ธกส.ส่วนหนึ่งเก็บไว้บริโภคและทำพันธุ์ในฤดูกาลต่อไป แต่กลับมาถูกคนร้ายลักขโมยซ้ำเติมอีก ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกในยุ้งช่วงกลางดึก เนื่องจากว่ามีพี่สาวเฝ้าบ้านเพียงคนเดียว ส่วนตนและครอบครัวได้ไปทำงานอยู่ในตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตนได้เปิดดูข้าวครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 61 ก็ยังพบเห็นเต็มยุ้งฉางอยู่ หลังจากนั้นมาเปิดอีกครั้งในวันที่ 2 มกราคม 62 ปรากฏว่า ข้าวทั้งหมดได้หายไป จึงได้เข้าแจ้งความไว้กับตำรวจ สภ.ห้วยแถลง แต่เรื่องคดีก็เงียบหายไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นในบ้านตนเอง
อย่างไรก็ตาม ฝากถึงคนร้ายให้เห็นใจสงสารนำข้าวเปลือกกลับมาคืนก็จะไม่ติดใจเอาเรื่องหรือหาเงินมาใช้หนี แต่หากไม่นำมาคืนก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ไม่ใช่ปล่อยเงียบแบบนี้

แสดงความคิดเห็น