ชมรมผู้สูงอายุปั่นจักรยานท่องเที่ยวออกกำลังกาย

ชมรมผู้สูงอายุตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันปั่นรถจักรยานออกจากบ้านไปท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ไม่อยู่ติดบ้าน ไม่อยู่ติดเตียง แต่ออกไปติดเพื่อน ติดการออกกำลังกาย

วันที่ 13 มกราคม 2562 ที่ หน้าเสาธงโรงเรียนน้ำคำ ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม ชมรมผู้สูงอายุตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันปั่นรถจักรยานออกจากบ้านไปท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ไม่อยู่ติดบ้าน ไม่อยู่ติดเตียง แต่ออกไปติดเพื่อน ติดการออกกำลังกายแทน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยการนัดหมายอย่างไม่เป็นทางการ รู้กันเฉพาะในชมรมผู้สูงอายุ ลูกหลานในเขตตำบลน้ำคำ ซึ่งในปีนี้ได้มีชมรมปั่นรถจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางเข้ามาร่วม พร้อมให้คำแนะนำในการปั่นรถจักรยานอย่างถูกวิธี การเตรียมตัวในการที่จะออกจากบ้านมาปั่นรถจักรยาน รวมทั้งการเลือกซื้อรถจักรยานที่เหมาะแก่ผู้สูงวัย ระยะทางในการปั่น ในลำดับแรก ลำดับกลาง และขั้นสูงของการปั่นแบบมืออาชีพ ข้อกำหนด ข้อกำหมายของการออกมาปั่นรถจักรยานบนท้องถนนสาธารณะ การดื่มน้ำขณะปั่นรถจักรยาน อื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์ด้วย ซึ่งในวันนี้มีผู้ที่ร่วมปั่นรถจักรยาน กว่า 500 คน

ซึ่งในการปั่นรถจักรยานของ ชมรมผู้สูงอายุตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันปั่นรถจักรยานออกจากบ้านไปท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ไม่อยู่ติดบ้าน ไม่อยู่ติดเตียง แต่ออกไปติดเพื่อน ติดการออกกำลังกายแทน ในวันนี้ กำหนดที่จะปั่นออกจากหน้าโรงเรียนน้ำคำ ตระเวนไปตามถนนในเขตตำบลน้ำคำ ระยะทาง 15 กิโลเมตร โดยจะได้แวะพักตามจุดแหล่งท่องเที่ยวของตำบล อธิ วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ บ้านหว้าน สวนสัตว์สวนกว้าง วัดต่างๆ ตามเส้นทาง ผ่านหมู่บ้านในเขตตำบลน้ำคำ ทั้งหมู่บ้านข้าวดอ บ้านน้ำคำ บ้านหนองคำ อื่นๆ ตามรายทาง ซึ่งเป็นการปั่นเพื่อการออกกำลังกาย ปั่นเพื่อการท่องเที่ยว ไม่ได้มุ่งที่จะแข่งขันเอาชนะ สุดท้ายจะมาจบยังจุดเริ่มต้น เพื่อร่วมรับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน จับสลากมอบของรางวัลแก่ผู้ที่โชคดี ซึ่งได้มี อสม.ได้มาตรวจวัดความดัน ให้กับผู้สูงอายุที่เข้าร่วมปั่น ทั้งไป และกลับมาถึงเส้นชัยแล้วด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้สูงอายุด้วย

ซึ่งในการปั่นรถจักรยานของชมรมผู้สูงอายุตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ ชมรมจักรยานจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันปั่นรถจักรยานออกจากบ้านไปท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ไม่อยู่ติดบ้าน ไม่อยู่ติดเตียง แต่ออกไปติดเพื่อน ติดการออกกำลังกายแทนในครั้งนี้ ยังได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ลูก – หลานคุณปู่ คุณตา ออกมาปั่นจักรยานเป็นเพื่อนผู้สูงอายุ เพื่อคุณตา คุณปู่ ด้วย ท่ามกลางบรรยากาศที่มีลมเย็นๆ พัดมาตลอดระยะทางที่ปั่นผ่านหมู่บ้าน ผ่านทุ่งนาของเกษตรกรตำบลน้ำคำ ด้วย

แสดงความคิดเห็น