บึงกาฬ-วันเด็กชายแดนริมโขงไทยลาวคึกคัก

วันนี้ 12 ม.ค. เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬ ว่าที่บริเวณ ถนนข้าวเม่าริมโขง หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานวันเด็กประจำปี 2562 ของจังหวัดบึงกาฬ นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.บึงกาฬ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมอ่านสารจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมอบประกาศณียบัตรให้กับเด็กและเยาวชนดีเด่น ภายใต้คำขวัญวันเด็กประจำปี “ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ ” ซึ่งภายในงานมีหน่วยงานราชการ เข้าร่วมจัดบูท ละเล่น แจกขนม หน่วยความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง นำอาวุธยุทธโทปกรณ์ มาให้เด็กได้ชมและสัมผัส เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ ทหาร

ด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับ ตชด.244 บึงกาฬ นำนักโดดร่มจากค่ายนเรศวร(ตํารวจพลร่ม) อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี จำนวน 9 ชีวิต มาแสดงการกระโดดร่มจากเฮลิคอปเตอร์ที่ระดับความสูงจากพื้นดิน 4,000 ฟุตและ 8,000 ฟุต ให้เด็กๆได้รับชม ซึ่งหลังจากนั้นได้นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นโปรยของขวัญให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมในงานซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเด็กๆ ทั้งชาวไทย และเด็กๆจากเมืองปากซัน ฝั่ง สปป.ลาว ที่ข้ามมาจับจ่ายใช้สอย และแวะเที่ยวชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในครั้งนี้ด้วย

และภายในงานยังมีชมรมต่างๆ มาออกร้านนำมาอาหารเครื่องดื่มมาบริการฟรี พร้อมยังได้นำอุปกรณ์การเรียนมาแจกเด็กนักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมงาน  จัดให้มีการแข่งขันวาดรูประบายสี นอกจากนี้ยังมีการแสดงของนักเรียนแต่ละโรงเรียนให้เด็กและผู้ปกครองได้ชมกิจกรรมตลอดทั้งวัน การจัดงานในปีนี้ได้รับความร่วมมือจากข้าราชการพ่อค้าประชาชนและชมรมต่างๆเป็นอย่างดี นับว่าเป็นการจัดงานวันเด็กที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีทั้งผู้ปกครอง เด็กๆจากพื้นที่ต่างๆทั้งฝั่งไทย และฝั่ง สปป.ลาว ร่วมงานในครั้งนี้กว่า 3,000 คน ..

แสดงความคิดเห็น