ขอบยางเปอร์เซ็นหลุด รถไข่ชนพลิกคว่ำตกคูน้ำหวิดดับ

รถบรรทุกไข่สด ขอบยางเปอร์เซ็นล้อหน้าหลุดร่อนออก ยางรั่วกระทันหันรถเสียหลัก ชนกับรถยนต์เก๋งตกคูน้ำข้างทาง ตนเองเสียหลักพลิกตะแคงกลางถนน น้ำมันรั้วปนกะไข่แตกไหลนองเต็มพื้นถนน หวิดดับทั้งสองคัน

วันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 14.30 น. ร้อยตำรวจเอก ณธรรม์ภพ วาโย ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งมีอุบัติเหตุที่ถนนสายศรีสะเกษ – อุบลราชธานี ช่วงกิโลเมตรที่ 7 – 8 หน้าบริษัทยันม่าร์แทรกเตอร์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะเร่งเดินทางออกไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์ กระบะอีซุซุสีขาว ติดตู้คอนเท็นเนอร์มิดชิด หมายเลขทะเบียน 82-3055 อุบลราชธานี พลิกคว้ำตะแคงอยู่กลางถนน โดยมี นายรังสรรค์ แสนคำมือ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167/2 หมู่ที่ 2 ตำบลท่าลาด อำเภอวารินทร์ชำราบ จังหวัดราชธานี และข้างถนนในคูน้ำด้านข้าง พบรถยนต์เก๋งเปอร์โยสีดำ หมายเลขทะเบียน ฎฐ 7350 กรุงเทพมหานคร โดยมี นาวาอากาศเอก ธงชัย ภาวะโสพล อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1417 /12 ถนนรอบเมืองใต้ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้ขับขี่มาเพียงลำพัง ทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่ประการใด เพราะลักษณะเป็นการวิ่งตามกันมา ก่อนที่จะเบียด ชนกัน จนทำให้รถยนต์เก๋งตกลงไปในคูน้ำข้างทาง

นายรังสรรค์ แสนคำมือ ผู้ขับรถกระบะบรรทุกไข่สด เล่าว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาตามถนน เพื่อที่จะมุ่งหน้านำไข่สดไปส่งที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นไข่ไก่สดจากฟาร์มของตนเองในจังหวัดอุบลราชธานี แต่พอขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์ของตนเกิดเสียหลัก ก่อนที่จะทราบว่า ขอบยางเปอร์เซ็นของล้อหน้าได้หลุดออก ทำให้ยางรั่วโดยรวดเร็ว ตนพยายามที่จะขับประคองรถเพื่อที่จะเข้าแอบข้างทาง แต่รถเสียหลักก่อนและวิ่งออกไปชนด้านข้างของรถยนต์เก๋งที่ขับอยู่เลนนอก ฝั่งขวามือรถตน จนทำให้รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว หลุดออกจากถนนวิ่งตกคูน้ำด้านข้างขวาไป และรยนต์ตนก็เสียหลักจนเกิดการพลิกคว้ำ ตะแคงข้างไถลไปตามถนนเล็กน้อย และภายหลังจากที่รถยนต์ตนจอดสนิท ตนก็ปีนออกมาจากรถยนต์ และพบว่า ถังน้ำมันเกิดการรั่ว มีน้ำมันไหลออกมา หวั่นว่าจะเกิดไฟลุกไหม้ ก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้ง 19 ขอความช่วยเหลือ และเดินทางไปตรวจสอบรถยนต์เก๋งที่ตนชนตกไปข้างถนน ซึ่งก็พบว่าคนขับเป็นผู้สูงอายุ แต่ปลอดภัย จึงได้รอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และยังได้โทรศัพท์ไปแจ้งภรรยา และญาติ ขอให้มาช่วยกันเก็บไข่ออกจากตู้กระบะท้าย เผื่อว่าจะมีไข่ถาดไหนที่ยังไม่แตก พอที่จะนำไปส่ง เพื่อขายเอาเงินได้บ้าง เพราะตอนนี้เข้าใจว่าขาดทุนยับแน่ๆ ทั้งไข่ไก่แตก และรถยนต์เก๋งคู่กรณีที่ตนชนตกข้างทาง คงต้องเสียเงินซ่อมอีกมากแน่เลย แต่ดีที่ตน และคู่กรณีไม่บาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เก็บรายละเอียด บันทึกภาพรอบด้านเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมาย และขอให้ทั้งสองได้ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล ของการเกิดอุบัติเหตุ ก่อนที่จะช่วยในการเร่งนำรถยนต์กระบะบรรทุกไข่ไก่สด ออกจากกลางถนน แอบเข้าข้างทาง เพื่อเปิดโอกาสให้จ้าของไข่ไก่ได้เก็บคัดเลือกไข่ไก่ที่ไม่แตกเสียหายออกก่อนที่จะนำรถเข้าไปตรวจยึดเอาไว้ที่สถานีตำรวจ รอการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น