สุรินทร์-เด็กไทย กัมพูช ร่วมแข่งขัน “กินวิบาก” และ “ชักเย่อ” อย่างสนุกสนานในงานวันเด็ก

วันนี้ (12 ม.ค.2562) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ นายสุทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นายอำเภอกาบเชิง พร้อมด้วย นายอานันท์ อมรกาญจนพันธ์ และคณะผู้บริหารตลาดช่องจอมไทย-กัมพูชา ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ประจำปี 2562  จัดขึ้นโดยตลาดการค้าชายแดนช่องจอม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรักความอบอุ่นให้แก่เด็กๆ และเยาวชน ให้รู้จักความรัก ความสามัคคี มีคุณธรรม และรู้จักเสียสละแบ่งปันซึ่งกันและกัน  และเพื่อให้ความสำคัญต่อเด็กๆ เยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไปในอนาคต ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น แจกขนม และอาหารต่างๆ จำนวนมาก การแข่งขันเก้าอี้ดนตรี การแข่งขันชักเย่อ ซึ่งมีเด็กหญิง และเด็กชายทั้งชาวไทย และชาวกัมพูชาให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรม และการแข่งขันจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันชักเย่อ ได้มีการแบ่งเป็น ฝ่าย คือ ฝ่ายหญิง และฝ่ายชาย แต่การแข่งขันฝ่ายชายกลับแพ้ฝ่ายหญิงอย่างหมดท่า ด้วยอาการทุลักทะเลขณะแข่งขัน เพราะฝ่ายหญิงมีจำนวนมากกว่าถึงจะตัวเล็กกว่าก็ตาม ก็สามารถสร้างสีสัน และความสนุกสนานได้ไม่น้อย นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันกินวิบากอีกด้วย ก็มีทั้งเด็กๆ ชาวไทย และกัมพูชามาร่วมแข่งขันอีกเช่นเดิม 

โดยมีรางวัลล่อใจคือรถจักรยานเป็นรางวัลชนะเลิศ โดยหลังจากกรรมการได้ส่งสัญญาณเริ่มการแข่งขัน แต่ละคนต่างเริ่มโกยอ้าวแกะขนมโก๋เข้าปากเพื่อเร่งกินให้หมด จากนั้นต่อด้วยดื่มน้ำอัดลมให้หมดขวด ก่อนจะแกะส้ม จำนวน ลูก เข้าปากให้หมดเร็วกว่าผู้แข่งขัน จากนั้นจึงถึงด่านเป่าแป้งในจานให้หมดเพื่อใช้ปากคาบเหรียญ10 บาทให้ได้ ก่อนที่จะถึงด่านสุดท้ายด้วยการเป่าลูกโป่งให้แตก ใครแตกก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ  ซึ่งแต่ละคนระหว่างที่แข่งขันกินอาหารอยู่นั้นต่างทำหน้าพะอืดพะอมเพราะเร่งกินเกินไป ท่ามกลางกองเชียร์ที่รอเชียร์อยู่ข้างสนามจำนวนมาก ทั้งหมดสามารถสร้างสีสันให้แก่งานวันเด็กที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอมแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

แสดงความคิดเห็น