เอฟเฟ็คระเบิดตูมสนั่น! อำเภอขุนหาญในวันเด็ก

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, สภ.ขุนหาญ โชว์การช่วยเหลือตัวประกัน ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของบ้านเมือง ขณะถูกกลุ่มคนร้ายจับกุมตัวไป แอฟเฟ็คระเบิดตูมสนั่นอำเภอขุนหาญ ในงานวันเด็กแห่งชาติ ผู้ปกครองพาเด็กกว่าครึ่งหมื่นชมตื่นตาตื่นใจ พร้อมเล่นเกมส์ แจกขนม ของรางวัลมากมาย ตลอดวัน

วันที่ 12 มกราคม 2562 ที่ สนามกีฬาวงกลมกลางใจเมืองขุนหาญ อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, พันตำรวจเอก ธรรมนูญ ฉิมวงษ์ ผู้กำกับ สภ.ขุนหาญ ได้จัดชุดปฎิบัติการพิเศษ นำการฝึกซ้อมจริง ในการบุกเข้าช่วยเหลือตัวประกัน ที่เป็นบุคคลสำคัญ ภายหลังจากที่ถูกกลุ่มคนร้ายบุกจับตัวไป นำตัวพาหลับหนี ขณะที่ชุดปฎิบัติการได้พยายามบุกเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ทั้งทรัพย์สิน และร่างกาย นำการฝึกซ้อมจริง อาวุธจริง แอฟเฟ็ค ระเบิดไฟ ระเบิดควัน มาโชว์ให้เด็กๆ และผู้ปกครองที่พาเด็กๆ ที่มาเที่ยวงานกว่าห้าพันคนในวันเด็กแห่งชาติ ที่ อำเภอขุนหาญจัดขึ้น โดย นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ พร้อมมี นาย คมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงาน อ่านสาส์นของ พญฯ นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ จันทร์ โอชา ที่เขียนมาถึงเด็กไทยทุกคน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กิจกรรมต่างๆ ที่หน่วยงานต่างๆ นำมาแสดงมอบให้กับเด็ก อธิ การฝึกสุนัข ให้ปฎิบัติตามคำสั่ง การแสดงของเด็กๆ น้องๆ ชมรมทูบีนัมเบอร์วันชาวขุนหาญ การจัดนิทรรศการ ออกร้านแจกขนม ไอศกรีม เล่นเกมส์สนุกๆ มอบของรางวัล อื่นๆ อีกมากมายตลอดทั้งวัน

พลตำรวจตรี สุระเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ชุดการแสดงในวันนี้เป็นการฝึกปฎิบัติการตามยุทธวิธี ซึ่งการฝึกซ้อมเช่นนี้จะได้ดำเนินการเป็นระยะ และขยายการฝึกซ้อมไปยัง สภ.อื่นๆ ทั้งจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเรา จะได้ใช้ในทุกกรณีในการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ ที่อาจจะเดินทางเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ เช่น ช่วยการหาเสียงของผู้สมัครผู้แทนราษฎร รัฐมนตรี อื่นๆ รวมทั้งเหตุด่วนเหตุร้ายของผู้ที่ไม่หวังดี ในการที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ และอาจจะมีการจับกุมตัวบุคคลสำคัญ ประชาชน เป็นตัวประกัน เจ้าหน้าที่ก็จะต้องเข้าไปปฎิบัติการช่วยเหลือตัวประกันออกมาอย่างปลอดภัย การฝึกซ้อมในวันนี้เป็นที่น่าพอใจ และได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ทั้งทีมแพทย์ – พยาบาล กู้ภัย อส.ปกครองอำเภอ สาธารณสุข ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้ถือเป็นของขวัญให้กกับเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่จะได้เห็นภาพ เข้าใจขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะต้องเสี่ยงภัย และใช้ความพยายามอย่างมาก ในการปฎิบัติงานเป็นทีม และอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ด้าน นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลขุนหาญ กล่าวว่า อำเภอขุนหาญ เป็นอำเภอที่อยู่ติดชายแดนไทย – กัมพูชา เด็กๆ ถือว่าเป็นเด็กชายแดน ชายขอบของจังหวัดศรีสะเกษ โอกาสน้อยมากที่จะได้เดินทางเข้าไปในตัวเมืองใหญ่ๆ เพื่อรับอาระยธรรมใหม่ๆ ที่ทันสมัย ทันโลก ยังคงเรียกได้ว่าเป็นเด็กบ้านนอก ทางเทศบาลตำบลขุนหาญ จึงได้ถือโอกาสในวันเด็กแห่งชาติในทุกๆ ปี จัดกิจกรรมที่จะมอบความสุขให้กับเด็กๆ ได้ศึกษา เรียนรู้ โดยได้รับความร่วมมือจากส่วนราชการ ธนาคารฯ สถานศึกษา เอกชน ทุกภาคส่วนในอำเภอขุนหาญ ได้รับความร่วมมือทั้งจากโรงเรียน ทั้งของรัฐ และเอกชน ในทุกระดับ ทั้งระดับประถม และระดับมัธยม ระดับอุดมศึกษา วิทยาลัย นำเกมส์สนุกๆ มาเล่นเพื่อมอบของรางวัลแก่เด็กๆ โดยทุกกิจกรรม แฝงไว้ด้วยองค์ความรู้ การสร้างความรัก ความผูกพัน และยังมีกิจกรรมที่จะได้เตือนสติให้เด็กๆ ได้เฝ้าระวังภัยอันตรายด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น