ยโสธร-ชาวบ้านแตกตื่นหลังวัวแม่พันธุ์ตกลูกออกมามีสองหัว

            ที่จังหวัดยโสธรพบวัวแม่พันธุ์ตกลูกออกมาเป็นเพศเมียมี 2 หัว 4 หู ตา ขา และ 2 หาง แต่ออกจากท้องแม่มาได้ประมาณ 10 นาที ก็ตายจนชาวบ้านที่ทราบข่าวแตกตื่นพากันไปจุดธูปเทียนกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อเพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน

            ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 3 บ้านดอนม่วง ตำบลกุดแห่ อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร หลังจากที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีลูกวัวที่ออกมาจากท้องแม่แล้วมี 2 หัว จนเป็นที่ประหลาดใจของชาวบ้าน เมื่อไปถึงพบว่ามีกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูซากลูกวัวที่เจ้าของนำมาวางเอาไว้บนแคร่ไม้ไผ่บริเวณหน้าบ้านพัก ซึ่งเป็นลูกวัวเพศเมียสีขาวนวลน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม แต่ที่แปลกประหลาดมากคือจะมี 2 หัว  หู ตา ขา และ 2 หาง ที่อยู่ในลำตัวเดียวกันวัดความยาวจากหัวจรดหางมีความยาว 104 เซนติเมตร โดยได้มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางเข้าไปดูซากลูกวัว 2 หัว อย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็ได้มีชาวบ้านอีกหลายคนที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้เพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อโดยเฉพาะการของเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงโชค โดยมีคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ทราบข่าวได้เดินทางนำสลากกินแบ่งรัฐบาลเข้าไปบริการถึงที่กันเลยหลายคนก็ต่างพากันเลือกซื้อเลขเด็ดตามที่ตนเองชื่นชอบ

                         จากการสอบถาม นางบุญล้อม  บุญขาว อายุ 57 ปี เจ้าของวัว 2 หัว บอกว่า ตนให้ลูกสาวกับลูกเขยเลี้ยงวัวเอาไว้ทั้งหมด จำนวน 10 ตัว และแม่พันธุ์ที่ตกลูกออกมาในครั้งนี้เป็นแม่วัวพันธุ์บรามัน อายุประมาณ 15 ปี ตกลูกมาแล้ว จำนวน 6 ตัว และตัวนี้เป็นตัวที่ 7 โดยได้ตกลูกออกมาเมื่อเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ที่ผ่านมา(10 ม.ค.62)แต่พอตกลูกออกมาตนต้องตกใจเป็นอย่างมากเพราะมี 2 หัว ตอนที่ออกมาจากท้องแม่ใหม่ๆลูกวัวยังมีชีวิตอยู่แต่พอออกมาได้ประมาณ 10 นาที ลูกวัวก็ตาย ซึ่งหลังจากนี้ตนจะได้นิมนต์พระไปทำพิธีฌาปนกิจเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับลูกวัวตัวนี้ก่อนที่จะได้นำซากลูกวัวไปให้กับทางวัดเพื่อที่จะนำไปเก็บรักษาไว้ให้คนอื่นได้ดูหรือศึกษาต่อไป โดยที่ผ่านมาตนกับลูกๆก็ได้เลี้ยงวัวมานานหลายสิบปีแล้วแต่ก็ไม่เคยพบว่ามีลูกวัวที่มี 2 หัวแบบนี้มาก่อน

แสดงความคิดเห็น