สุรินทร์-ชาวบ้านสุดทนน้ำประปามีสีเหลืองขุ่นวอนผู้เกี่ยวข้องดำเนินการให้ด้วย

หลังจากที่ใช้น้ำประปามานานเกิดมีสีเหลืองตะกรอนขุ่นบางครั้งพบตัวใส้เดือนสีแดงเล็ก ติดออกมาด้วย วอนผู้รับผิดชอบรีบดำเนินการแก้ไขให้ด้วย

วันนี้(9 ม.ค.2562)ทีมข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน บ้านหนองผำ(ผำน้อย) หมู่ที่ 8 ต.หนองฮะ  อ.สำโรงทาบ  จ.สุรินทร์ ว่ามีชาวบ้านร้องเรียนมาว่าน้ำประปาชุมชนของหมู่บ้าน พอเปิดออกมามีสีเหลืองขุ่นมานาน เวลาเปิดออกมาบางครั้งก็พบตัวไส้เดือนสีแดงเล็กที่ติดมาปนกับน้ำเป็นอยู่อย่างนี้มานานแต่ยังไม่มีการแก้ไขจึงวอนให้คณะกรรมการหมู่บ้านหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องนี้เข้ามาดูแลแก้ไขด้วย

นางไหม บุตรดางาม  อายุ 69 ปี กล่าวว่าน้ำประปาชุมชน นั้นใช้การไม่ได้มานานแล้วเวลาเปิดออกมาใช้กับมีสีเหลืองจะนำไปซักผ้าก็เหลืองเวลาจะอาบน้ำก็มีสีเหลืองเป็นอย่างนี้มาร่วมเดือนแล้ว อยากจะฝากบอกให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาแก้ไขให้ด้วย เนื่องจากว่าในช่วงนี้จะเข้าหน้าแล้งลูกหลานก็จะได้ใช้น้ำอาบ พร้อมกันนี้น้ำก็มีกลิ่นเหม็นอีก ซึ่งตนเคยบอกทางคณะกรรมการแล้วแต่ยังไม่ได้แก้ไขแต่อย่างใด ตนจึงฝากบอกผ่านสื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงย้ำเตือนให้คณะกรรมการเข้ามาดูแลแก้ไขให้ด้วย….นางไหม กล่าว

ในส่วนนางลี บุญโต อายุ 60 ปี เผยว่า ตนเองใช้น้ำประปาชุมชนบางครั้งก็เป็นตะกอนขุ่นออกมาให้เห็นบางครั้งก็มีเหมือนคล้ายกับไส้เดือนสีแดงเล็กไต่ออกมาจากก๊อกน้ำอยู่เป็นประจำ และผู้ที่ดูแลน้ำก็ไม่เห็นแก้ไขอะไรเพราะชาวบ้านต้องการที่ใช้น้ำที่สะอาดปราศจากกลิ่นและมีสีเหลืองเปื้อนดินโคลน บางครั้งทำให้ส่งกลิ่นเหม็นบ้าง จึงอยากฝากบอกให้ประธานและคณะกรรมการที่พากันจัดเก็บเงินไปช่วยดำเนินการให้ด้วยอย่าปล่อยให้มันมีสีเหลืองและขุ่นอีกเลย….นางลี กล่าว

นายสุเรืองรัตน์  บุญโต อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 8 ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ เผยว่าน้ำประปาชุมชนดังกล่าว ได้ก่อสร้างมานานแล้วโดยทุกอย่างได้มอบให้คณะกรรมการหมู่บ้านดูแล ซึ่งมีผู้นำภายในหมู่บ้านเป็นประธานและสมาชิกอบต.หนองฮะ เป็นกรรมการ ซึ่งได้จัดตั้งคณะกรรมการดูแลมานานแล้ว โดยเก็บค่าน้ำหน่วยละ 6 -7 บาท ซึ่งได้ใช้มานานหลายปีแล้ว โดยปีนี้รู้สึกว่าเวลาเปิดน้ำออกมาใช้กจะมีสีเหลืองเป็นตะกอนจนใช้การไม่ได้เคยบอกให้คณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นผล….นายสุเรืองรัตน์ กล่าว

ถึงอย่างไรก็ตามทีมข่าวได้เข้าไปติดต่อสอบถามผู้ใหญ่บ้านและคณะกรรมการในหมู่บ้านไม่พบ จึงได้เดินทางเพื่อจะเข้าพบนายมีชัย  พิมพ์ทอง นายก อบต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ  จ.สุรินทร์ ก็ไม่พบทราบเพียงว่านายมีชัยติดราชการไม่สามารถติดต่อได้เลย

จากนั้นทีมข่าวได้ขอพบนายเดชสกล  อาดัม  นายอำเภอสำโรงทาบ ทราบว่านายอำเภอออกพบชาวบ้านตามตำบลต่าง ๆ ทีมข่าวจึงได้โทรศัพท์สอบถามนายอำเภอสำโรงทาบ ทราบว่านายอำเภอได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่และ นายก อบต.หนองฮะ ลงพื้นที่บ้านหนองผำ(ผำน้อย) หมู่ที่ 8 ต.หนองฮะ  อ.สำโรงทาบ  จ.สุรินทร์ เพื่อดำเนินการแก้ไขให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนโดยต่อไป

แสดงความคิดเห็น