บึงกาฬ-ฝ่ายปกครองร่วมกับทหารเข้าช่วยเหลือผู้ยากไร้

วันที่ 7 ม.ค. เวลา 16.00 น. พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดบึงกาฬ(รอง ผบ.กกล.รส.จว.บ.ก.) นายนพดล จอมเพชร นายอำเภอโซ่พิสัย ร่วมกับกิ่งกาชาด ฝ่ายปกครองอำเภอโซ่พิสัย และอบต.หนองพันทา ผู้นำชุมชน ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือนางสาวสุภาพร มาดวังแสง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 ม.2 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ผู้ป่วยที่เป็นโรคเนื้องอกในสมอง ซึ่งได้รับการผ่าตัดมาแล้วหลายครั้ง ปัจจุบันใส่กะโหลกเทียม มีฐานะยากจน ต้องหาเลี้ยงชีพโดยการจับแมลง กบ เขียด ในตอนกลางคืนไปขาย เพื่อประทังชีวิต มีรายได้วันละ 40 บาท ต้องเลี้ยงดูลูกชายวัย 11 ปี

นายนพดล จอมเพชร นายอำเภอโซ่พิสัย กล่าวว่า ซึ่งจากการลงพื้นที่ตรวจสอบตามคำร้องของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอโซ่พิสัย ก่อนหน้านี้พบว่าเธอต้องการจักรยานเพื่อให้ลูกได้ใช้เป็นพาหนะไปโรงเรียน และมีรายได้ของคนพิการเดือนละ 800 บาท แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่าย จึงได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งในวันนี้มีหลายภาคส่วนเข้ามาช่วยเหลือ

ทั้งนี้เบื้องต้นได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษา มอบสิ่งของอุปโภค- บริโภค อุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น เสียม, กระซังใส่ปลา, ไฟฉายจับกบพร้อมถ่าน, เครื่องครัว หม้อนึ่งข้าว, ข้าวสารเหนียว, ปลากระป๋อง, เครื่องนุ่งห่ม, ผ้าห่ม, เสื้อผ้า, รองเท้า, ยาสามัญประจำบ้าน และรถจักรยาน จำนวน 1 คัน ให้กับลูกชาย พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพบ้านเรือน เพื่อที่จะซ่อมแซมและต่อเติม เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ซึ่งนางสาวสุภาพรฯ รู้สึกดีใจและขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเธอ ..

แสดงความคิดเห็น