หนองคาย-จับยาบ้ายาไอซ์พร้อมผู้ต้องหา 4 คน

เจ้าหน้าที่ ชรบ. สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ตรวจยึดยาบ้า ริมแม่ฝั่งแม่น้ำโขง จำนวน 16,046 ก่อนขยายผลจับเพิ่มได้อีก 2 คน ยาบ้าอีก 20 เม็ด และเงินสด 45,000 บาท

                        เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (7 มกราคม 2562) ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 16,066 เม็ด ยาไอซ์ 77 ซองน้ำหนัก 68.5 กรัม เงินสด 45,000 บาทพร้อมผู้ต้องหา 4 คน ประกอบด้วย นายสุบิน ยิ้มทอง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 3 ต.ระวิง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ , นายอนุชา มนัสสีลา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 274 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย  , นายนิรันดร์ ปัญญาศิริ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 9 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย  และ นางสาวจุติพร มนัสสีลา อยู่บ้านเลขที่ 274 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งนายสุบิน และนายอนุชา ถูกจับกุมได้ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านกองนาง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ก่อนเจ้าหน้าที่จะขยายผลไปจับกุม นายนิรันดร์ และนางสาวจุติพร ได้ที่บ้าน

                        การจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าและยาไอซ์ครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 05.55 น. เจ้าหน้าที่ ชรบ.ตำบลกองนาง จำนวน 4 นายได้ออกลาดตระเวนตามริมฝั่งแม่น้ำโขงตามปกติ ได้พบเรือหางยาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน บนเรือมีชาย 2 คน เมื่อมาถึงริมฝั่งโขงฝั่งไทย ก็ได้ดับเครื่องเรือ และให้เรือลอยไปตามกระแสของแม่น้ำโขงไปอีกประมาณ 200 เมตร สักครู่มีรถจักรยานยนต์พร้อมชาย 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุบิน ยิ้มทอง และนายอนุชา มนัสสีลา ซึ่งทั้งสองคนเป็นคู่เขยกัน ขี่มาจอดใกล้ ๆ กับเรือ ก่อนชายที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จะเดินลงมาใกล้ ๆ กับเรือที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชายที่อยู่หัวเรือได้โยนถุงให้กับชายที่เดินลงมา จากนั้นชายทั้ง 2 คนที่แล่นเรือหางยาวกลับฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ ชรบ. จึงได้แสดงตัวควบคุมตัวชายทั้ง 2 คนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไว้ พร้อมประสานหลายหน่วยงาน และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดหนองคาย เข้าตรวจสอบ พบถุงพลาสติกสีเขียว เปิดดูภายในมียาบ้า จำนวน 16,046 เม็ด บรรจุในซองพลาสติกสีฟ้า ซุกซ่อนอยู่ และยังพบยาไอซ์อีกจำนวน 77 ซอง น้ำหนักรวม 68.5 กรัม จึงได้ทำการควบคุมตัวมาที่ว่าการอำเภอท่าบ่อ

                        จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้ร่วมกันวางแผนและขยายผลต่อ โดยได้เข้าจับกุมนายนิรันดร์ ปัญญาศิริ พ่อเลี้ยงของนายอนุชา และ นางสาวจุติพร มนัสสีลา แม่ของนายอนุชา พร้อมยาบ้าอีก 20 เม็ดและเงินสด จำนวน 45,000 บาท ที่ได้บ้านเลขที่ 274 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย

                        ภายหลังการแถลงข่าวได้ส่งตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น