ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยโคราชชูนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจแบบบุรีรัมย์โมเดล พร้อมพักหนี้ กยศ. 5 ปี

ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยโคราช อดีตประธานสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา เอฟซี รุ่นบุกเบิกชูนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจแบบบุรีรัมย์โมเดล พร้อมพักหนี้ กยศ. 5 ปี

นายลบพาล ธีระบุตร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขตเลือกตั้งที่ 2 จ.นครราชสีมา และอดีตประธานสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา เอฟซี รุ่นบุกเบิก เปิดเผยว่า ตนมีความพร้อมในทุกด้านในการเข้ามาพัฒนาบ้านเมืองและเชื่อว่าพี่น้องชาวโคราช รอค่อยเวลาของการเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา รอผู้ที่เหมาะสมจะเข้ามาพัฒนาอย่างจริงจังและจริงใจ ซึ่งจังหวัดนครราชสีมามีศักยภาพในด้านต่างๆค้อนข้างสูงแต่ขาดแค่ผู้นำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขตของอำเภอเมือง ที่สามารถพัฒนาได้อย่างเป็นรูปธรรมในการพัฒนาด้านกีฬาและส่งเสริมกีฬาในทุกประเภทให้มีชื่อเสียง รวมไปถึงการส่งเสริมสินค้าโอทอปและส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจรากหญ้าดีขึ้น

ในส่วนของการแก้ปัญหาเรื่องปากท้องของประชาชน เราต้องพัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างครบวงจร จะส่งผลให้ผู้มีรายได้น้อย จะมีรายได้มากขึ้น ตามลำดับ ทั้งนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีมีนโยบายโดนใจพี่น้องประชาชนหลายนโยบาย อาทิเช่น บุรีรัมย์โมเดล ซึ่งเดิมทีเป็นจังหวัดที่จนที่สุดจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย พอพัฒนาเรื่องกีฬา ก็จะนำพามาเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ทำให้เมืองบุรีรัมย์ เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีเศรษฐกิจดีลำดับต้นๆของประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมาก็สามารถจะเป็นอย่างงบุรีรัมย์ได้เหมือนกัน
อย่างไรก็ตาม นโยบายเด่นอีกข้อคือ การพักหนี้ กยศ. 5 ปี จากเดิมที่พักหนี้ กยศ 2 ปี ถือว่าเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาที่จบใหม่ กำลังหางานทำ และสร้างเนื้อสร้างตัว ซึ่งทางรัฐต้องมีเวลาพอสมควรในการให้โอกาส ผู้ที่จบใหม่เก็บเงินใช้หนี้รัฐบาลต่อไป

แสดงความคิดเห็น