สุรินทร์-เพลิงไหม้อาคารเรียนโรงเรียนกลาโหมราชเสนา 2 โชดดีดับทัน

วันนี้(03 ม.ค.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.พนัส  อระชุม รองผู้กำกับ สภ. บัวเชด ได้รับแจ้งจากนาย มล ฮุยงาม นักการภารโรง ว่า มีเหตุเพลิงไหม้ ห้องเรียนชั้นล่างของอาคารเรียน โรงเรียนกลาโหมราชเสนา 2 บ้านนาสนวน ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์พร้อมกับได้แจ้งไปยังผู้นำหมู่บ้านและกู้ภัยสุรินทร์ จุด อำเภอบัวเชดประจำศาลเจ้าหมื่นขุนวัง พร้อมกำลังชุด.ช.ร.บ. ชุดรักษาความปลอดภัยจุดบริการประชาชน ช่วงปีใหม่ รีบรุดไปยังที่เกดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น ซึ่งชั้นล่างมีไฟลุกไหม้คัทเอาท์ กำลังลุกลามตามสายไฟและของที่วางอยู่ใกล้กัน  กู้ภัยสุรินทร์ จุด อำเภอบัวเชดประจำศาลเจ้าหมื่นขุนวัง พร้อมกำลังชุด.ช.ร.บ. ชุดรักษาความปลอดภัยจุดบริการประชาชน ช่วงปีใหม่ และ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำ ทั้งในพื้นที่และข้างเคียง เข้าฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ อาคารเรียน ชั้นล่างซึ่งไว้จัดกิจกรรมนักเรียน โรงเรียนกลาโหมราชเสนา 2 บ้านนาสนวน ต.จรัส อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ หลังเปลวเพลิงโหมไหม้ในห้องเรียนกลังลุกลาม จึงได้ตัดกระแสไฟฟ้ารอบตัวอาคาร พร้อมฉีดน้ำ ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงคุมเพลิงให้สงบได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ในอาคารดังกล่าว มีห้องเรียนเสียหายประมาณครึ่งห้องเรียน  แต่โชคดี ที่นักการภารโรงเห็นเหตุการณ์ จึงประสานขอความช่วยเหลือย่างทันถ่วงที ส่วนสาเหตุ คาดว่า เกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรหรือเกิดจากหม้อแปลง สำรองไฟ ทีใช้นาน สภาพเก่า จึงเกิดทำให้ลัดวงจรดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบและพิสูจน์หลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น