กาฬสินธุ์-รถเก๋งพุ่งชนท้ายกระบะกลับจากงานสู่ขวัญหวิดตายหมู่เจ็บ 11 ราย

กาฬสินธุ์หวิดตายหมู่ หนุ่มพนักงานการไฟฟ้าซิ่งรถเก๋งชนท้ายรถกระบะกลับจากงานสู่ขวัญ บริเวณทางเข้าบ้านดงพยอม ตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ 203 มิลกรัมเกินที่กฎหมายกำหนด

เมื่อช่วงดึกวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ทศพล ทีงาม ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถยนต์กระบะบนถนนกาฬสินธุ์ – กมลาไสย บริเวณทางเข้าบ้านดงพยอม ตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพจากโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ และอาสาสมัครกู้ภัยจังหวัดกาฬสินธุ์เข้าให้การช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บค 4959 กาฬสินธุ์ ถูกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอน หมายเลขทะเบียน กค 6901 ร้อยเอ็ด ชนท้ายเสียหลักตกลงไปในข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากนอนกระจัดกระจายร้องขอความช่วยเหลืออยู่ตามถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ รวมทั้งสิ้น 11 ราย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า รถทั้งสองคันขับตามหลังกันมาจากในตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอน หมายเลขทะเบียน กค6901ร้อยเอ็ด มีนายณัฐนันท์ ไมยะปัง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และเป็นคนขับ ได้ขับตามท้ายรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บค 4959 กาฬสินธุ์ มีนายสุริยันต์ สุทธิพงษ์ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นคนขับ พอมาถึงที่เกิดเหตุสังเกตเห็นว่ารถยนต์กระบะที่บรรทุกคนมาเต็มคันรถทั้งข้างหน้าและข้างหลังกระบะ ซึ่งเพิ่งกลับจากงานสู่ขวัญกำลังจะเลี้ยวเข้าบริเวณหมู่บ้านดงพะยอม อยู่ดีๆรถเก๋งคันที่ขับตามหลังมาก็พุ่งชนเข้าที่บริเวณด้านท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าวอย่างจังจนทำให้รถยนต์กระบะเสียหลักตกลงข้างทางจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ด้านพ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและควบคุมตัวผู้ขับขี่รถยนต์ทั้งสองคันเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ โดยเบื้องต้นจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าคนขับรถกระบะนั้นไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย ส่วนขับรถเก๋งมีปริมาณแอลกอฮอล์ 203 มิลกรัมเกินที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น