ศพแรก 7 วัน เก๋งหรูชน จยย.ตัดหน้าตรงจุดตรวจ

รถยนต์เก๋งหรู ชนรถจักรยานยนต์ ตรงจุดยูเทิน คุณตาทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ ตรงจุดตั้งด่านตรวจ – จุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย ทางหลวงแผ่นดินเส้น 226

วันที่ 28 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ร้อยตำรวจเอก มงคล พิลัย ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุทางสายด่วน 191 ว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่บนนสาย 226 อุทุมพรพิสัย – ศรีสะเกษ ช่วงกิโลเมตรที่ 7 – 8 ปากทางเข้า อบต.สำโรง ตรงจุดที่เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ จุดบริการในช่วง 7 วันอันตราย สี่แยกส้มป่อย อำเภออุทุมพรพิสัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบ รถยนต์เก๋งหรู โตโยต้าแคมรี่สีขาว หมายเลขทะเบียน กค.2899 ศรีสะเกษ ด้านหน้าชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีขาวน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขนจ.224 ศรีสะเกษ และมีผู้ชายได้รับบาดเจ็บนอนแน่นิ่งกับพื้นถนนรายหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง นายนายสินธ์ใส โนนกอง อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 บ้านโพธิ์ชัย หมู่ที่ 1 ตำบลโพธิ์ชัย อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ จึงประสานขอความช่วยเหลือจาก รพ.อุทุมพรพิสัย เพียงครู่เดียวชุดกู้ภัย EMS รพ.อุทุมพรพิสัย ก็เดินทางมาถึง และเร่งรีบเข้าทำการช่วยกู้ชีพ และนำส่ง รพ.อุทุมพรพิสัย ทันที แต่พบว่าอาการสาหัสจึงได้ทำการส่งต่อไปยัง รพ.ศรีสะเกษ ก่อนที่จะทราบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนเจ้าของรถยนต์เก๋งหรูคันดังกล่าว ทราบชื่อคนขับ นางเพิ่มทรัพย์ แซ่จึง อยู่บ้านเลขที่ 193/1-3 หมู่ที่ 1 ตำบลเมืองคง อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งยังยืนรออยู่ยังที่เกิดเหตุเพราะมั่นใจในความถูกต้องของตนที่ขับรถมาก่อนชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ตรวจสอบเบื้องต้นสภาพรถยนต์เก๋งพังด้านหน้าบริเวณกระจังด้านหน้าซ้ายเล็กน้อย สอบถามเบื้องต้นก่อนเกิดเหตุได้เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์เก๋งออกจากสี่แยกส้มป่อย มุ่งหน้าจะเข้าเมืองศรีสะเกษ พบเห็นด่านที่ตั้งจุดตรวจจึงได้ชะลอรถเล็กน้อย เพราะด่านจุดตรวจตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของเส้นทาง และขณะนั้นเองได้พบว่ามีรถจักรยานยนต์ วิ่งออกมาจากปากทางเข้าตำบลอีหล่ำ อ้อมมาด้านหน้า เพื่อที่จะข้ามเลนไปยูเทินอีกฝั่ง และมาชนประสานงากันที่ตรวจจุดตรวจพอดี จนเป็นเหตุให้คุณตาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ที่จุดตรวจได้วิ่งเข้ามาทำการช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย ภายหลังจากที่ได้ให้ความร่วมมือจาก รพ.อุทุมพรพิสัย ได้นำผู้บาดเจ็บส่งเพื่อรักษาตัวแล้ว ได้ทำการตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เก็บภาพประกอบการเกิดอุบัติเหตุ เส้นทาง รอยเบรกของรถทั้งสองคู่กรณี สอบถามพยาน และขอความร่วมมือในการให้ข้อมูล เพื่อทำการเชิญไปสอบสวนที่ สภ.อุทุมพรพิสัย ประกอบคำสารภาพของผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งหรูคันดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งนับว่าเป็นอุบัติเหตุแรกของการเฝ้าระวังในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตราย ของจังหวัดศรีสะเกษ ด้วย

แสดงความคิดเห็น