หนองคาย-ระดมรถอีแต๊กรับนักท่องเที่ยวชมทะเลหมอกช่วงหยุดยาว

กลุ่มชาวบ้านรถอีแต๊ก ตำบลบ้านม่วง เร่งระดมรถอีแต๊ก เพื่อให้พร้อมให้บริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยว ที่จะขึ้นไปชมทะเลหมอก ที่ภูห้วยอีสัน และภูหนอง โดยเฉพาะในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก  ในขณะนี้วันนี้อุณหภูมิลดลงอีก 2 -3 องศาเซลเซียส

                        ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคายเป็นจำนวนมาก เพื่อไหว้พระทำบุญและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะในเขตอำเภอสังคม ที่มีทั้งสกายวอล์ค จุดชมวิวกระจกใส และมีจุดชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงไทย-ลาว ในเขตตำบลบ้านม่วง ทั้งภูห้วยอีสัน ภูหนอง ภูผาดัก และภูโล้น ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ชอบสัมผัสกับธรรมชาติ ในการขึ้นไปชมนั้นจะต้องใช้บริการรถอีแต๊กกลุ่มชาวบ้านรถอีแต๊กในการรับ-ส่ง

                        ในการเตรียมความพร้อมของชาวบ้านกลุ่มรถอีแต๊ก ได้มีการระดมรถเพิ่มขึ้นในวันหยุดยาว จากเดิมที่ภูห้วยอีสัน มีรถอีแต๊กบริการรับ-ส่ง 15 – 20 คัน/ วัน ก็จะระดมให้ได้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30 คัน และที่ภูหนอง ก็จะมีการระดับเพิ่มขึ้นจากเดิม 10 คัน เป็น 20 คัน เพื่อให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีมากกว่าในช่วงที่ผ่านมาหลายเท่าตัว ดังนั้นผู้ที่ต้องการจะไปชมทะเลหมอก จึงควรเดินทางให้ถึงจุดขึ้นรถตั้งแต่เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป เพื่อที่จะขึ้นไปชมทะเลดาว ก่อนจะชมทะเลหมอกในช่วงเช้า และยังเป็นการเผื่อเวลาให้กับรถอีแต๊กที่จะขึ้นไปบนภูเพื่อชมทะเลหมอกที่มีไม่เพียงพอกับนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนมากอีกด้วย

                        สำหรับอุณหภูมิที่จังหวัดหนองคาย วันนี้ลดลงจากเมื่อวานที่ผ่านมา 2 – 3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดพื้นที่ทั่วไปอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิต่ำสุดบนภูสูงอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียส.

แสดงความคิดเห็น