กาฬสินธุ์เปิดคลิปตำรวจตามรวบ 3 เอเย่นต์ขนส่งยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

กาฬสินธุ์เปิดคลิปวีดีโอตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์สนธิกำลังกับตำรวจสภ.กมลาไสย เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองขยายผลซ้อนแผนจับ 3 เอเย่นต์ยาบ้าชาวจังหวัดมหาสารคาม ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้าล็อตใหญ่ 4 แสนเม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพรับจ้างเป็นนักบิน 120,000 บาทขนส่งลูกค้า

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพคลิปวีดีโอ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถบันทึกไว้ได้ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และตำรวจ สภ.กมลาไสย ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าทำการปิดล้อมจับกุมตัวนายณัฐพงษ์ อินศร หรือดี้ อายุ 41 ปีนายลำพูน สีโพมา หรือจุ้ย อายุ 34 ปี และนายธนาวุฒิ ศรีมุงคุณ หรือนัด อายุ 24 ปี ทั้ง 3 คน เป็นชาว จ.มหาสารคาม ขณะลักลอบขนยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเพื่อมาส่งให้กับลูกค้า และกำลังขนย้ายยาบ้าจากรถกระบะยี่ห้อมาสด้าสีขาว หมายเลขทะเบียน ผร 9323ขอนแก่น นำไปใส่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ ถต 5923 ขอนแก่น ที่บริเวณตลาดโสกหินขาว ถนนสายยางตลาด-ห้วยเม็ก ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ตามนโยบายและยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดของ จ.กาฬสินธุ์ โดยนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ที่ร่วมกันบูรณาการความร่วมมือในการปฏิบัติงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 200 มัด รวมเป็นยาบ้าจำนวน 402,000 เม็ด เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า  สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายของตำรวจภูธรภาค 4 นโยบายของตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และยุทธการฟ้าแดดสงยางกวดล้างยาเสพติดของ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีการบูรณาการทำงานร่วมกันทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย นำโดย พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลาไสย จับกุมหญิง 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 33,868 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการขยายผลทราบว่าได้รับยาบ้ามาจากนายสิน ผู้ค้ายาชาวลาว  จึงได้ซ้อนแผน โดยให้ทำการติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากนายสินอีกครั้ง ซึ่งนายสินตกลงจะให้นักบิน หรือคนรับจ้างขนยาบ้า นำยาบ้ามาส่งที่บริเวณตลาดโสกหินขาว

ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลัง ทั้งตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง กระจายกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ กระทั่งถึงเวลานัดหมายได้มีรถเก๋งสีขาวขับผ่านไปมาหลายรอบ และได้มีการติดต่อกลับมาว่าจะให้รถเก๋งสีขาวจอดที่บริเวณจุดนัดพบ จากนั้นก็จะมีรถกระบะสีขาวอีก 1 คัน นำยาบ้ามาลำเลียงใส่รถเก๋ง ซึ่งเมื่อรถกระบะสีขาวขับมาถึงได้จอดรถเทียบข้างรถเก๋ง จากนั้นได้มีชาย คนออกมาจากรถกระบะกำลังยกถุงสีดำมายังรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวและได้ทำการควบคุมตัวชาย คนที่กำลังขนย้ายยาบ้าและชายอีก คนไว้ได้บนรถกระบะ ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจำนวน 402,000 เม็ด

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจค้นพบนั้น พวกตนได้ร่วมกันรับจ้างขนส่งให้กับลูกค้า โดยมีนายสิน เป็นผู้ว่าจ้างในราคา 120,000 บาท โดยนายณัฐพงษ์ ทำหน้าที่ขับรถดูต้นทางได้ค่าจ้าง 30,000 บาท นายลำพูน ทำหน้าที่ขนยาบ้า ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท และนายธนาวุฒิ ทำหน้าที่นั่งมากับรถขนยาบ้า และคอยขนยาบ้า ได้ค่าจ้าง40,000 บาท เมื่อส่งยาบ้าถึงมือลูกค้าแล้วนายสินจะโอนเงินเข้าบัญชี โดยทำลักษณะนี้มาแล้ว 3-4 ครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และทำการตรวจยึดยาบ้าทั้งหมด และได้มีการแถลงข่าวถึงรายละเอียดในวันที่ 26 ธันวาคม 2561ที่ ตำรวจภูธรภาค จ.ขอนแก่น โดยพล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4

แสดงความคิดเห็น