กาฬสินธุ์-รองนายกอบต.โพนงามขับกระบะหลับในพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิต

สลดรองนายกอบต.โพนงาม อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ขับรถกระบะพุ่งชนต้นไม้ข้างถนนเสียชีวิต เผยก่อนเกิดเหตุบ่นเหนื่อยล้าขณะขับรถ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดหลับในพักผ่อนไม่เพียงพอ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ ที่บริเวณถนนสายกมลาไสย – ร่องคำ บ้านดอนหัน ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงเข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัย

โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กง 586 กาฬสินธุ์ สภาพด้านหน้าพุ่งชนติดอัดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ภายในรถพบคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในรถ ทราบชื่อต่อมาคือนายคำแหง ชื่นนิรันดร์ อายุ 67 ปี รองนายก อบต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวออกมาจากรถ เพื่อปั้มหัวใจช่วยชีวิต พร้อมเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกมลาไสย แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายคำแหง ได้ขับรถไปทำธุระที่ตัวอำเภอกมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ จากนั้นก็จะขับรถกลับบ้าน โดยขับมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ดีๆรถได้เสียหลักพุ่งเข้าชนต้นไม้อย่างจัง โดยจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการเบรกของรถ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางญาตินายคำแหงผู้ตายว่า ก่อนที่จะขับรถออกไปได้บอกว่ามีอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถ พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการหลับในขณะขับรถ แล้วเสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้ดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำร่างผู้ตายมอบให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ และหน่วยกู้ชีพกู้ภัย ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ ที่บริเวณถนนสายกมลาไสย – ร่องคำ บ้านดอนหัน ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ทราบชื่อคนขับนายคำแหง ชื่นนิรันดร์ อายุ 67 ปี รองนายก อบต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

แสดงความคิดเห็น