ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลปีใหม่

ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  ระดมสรรพกำลังแบบบูรณาการ  ปิดล้อมสถานที่เป้าหมาย เพิ่มความเข้มตรวจค้นอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดยา ช่วงเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ ลานหน้าสำนักงานสถานีตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ  เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมตามเป้าหมาย  เน้นเป้าหมายที่สำคัญ  ได้แก่  การป้องกันปราบปรามคดี ประทุษร้ายต่อทรัพย์ที่อาจเกิดขึ้นสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่มีการจัดงานหรือจัดกิจกรรมที่มีประชาชนไปร่วมงานเป็นจำนวนมากตาม มีมาตรการเฝ้าระวังสถานการณ์ สืบสวนหาข่าวเชิงลึก  ปิดล้อมสถานที่เป้าหมาย เน้นเพิ่มความเข้มในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดด่านตรวจบุคคลยานพาหนะ เพื่อตรวจค้นอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิดยาเสพติดให้โทษและสิ่งของผิดกฎหมาย ป้องกันควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์การปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าไปใช้บริการรวมทั้งการสร้างอารมณ์ทั้งการแสดงลามกอนาจาร ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการกวาดล้างที่สำคัญ คือ   ป้องกันปราบปรามบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่มีอิทธิพลและผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบขวดขันจับกุมเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และปล่อยโคมลอยในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ หรือในลักษณะที่เป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน หรือรบกวนการจราจรทางอากาศ    ผลที่จะได้รับจากมาตรการกวาดล้างในครั้งนี้ จะสามารถป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ และสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ  จึงได้ระดมสรรพกำลังกวาดล้างในครั้งนี้ ประกอบด้วย    ข้าราชการ ตำรวจ  ทหาร  ฝ่ายปกครอง  อาสาสมัครรักษาดินแดน  อาสาสมัครตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัย

พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม  ผู้บังคับการสถานีตำรวจจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องระดมสรรพกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ  เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมกัน เพราะเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวเมืองศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากและมีประชาชนกับมาเยี่ยมบ้าน ที่ต้องได้รับการบริการที่สะดวก สบาย และที่สำคัญต้องปลอดภัย มาเที่ยว มาเยือนด้วยความสุข กาย สุขใจ และประทับใจมากที่สุด  ในทุก ๆ ด้าน จึงมีมาตรการแบบเข้มงวดหนัก ซึ่งปกติก็ปฏิบัติอยู่แล้ว  แต่เทศกาลปีใหม่และเทศกาลสำคัญต้องเพิ่มจำนวนบุคลากร เจ้าหน้าที่ เพิ่มวัสดุ อุปกรณ์ เพิ่มจุดตรวจ จุดสกัดและหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ตลอด 24  ชม. อีกด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักท่องเที่ยวและประชาชนได้รับความสะดวกและปลอดภัย

แสดงความคิดเห็น