อุบัติเหตุใหญ่ รถพยาบาลชนสิบล้อดับ 1 ศพ

อุบัติเหตุใหญ่รถฉุกเฉินพยาบาล โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี ชนเข้ากับรถสิบล้อ ขณะที่วิ่งมารับผู้ป่วยที่จังหวัดศรีสะเกษ ทั้งผู้ป่วยที่กำลังจะนำส่งเพื่อรักษา และพยาบาล เสียชีวิต 1 บาดเจ็บระนาว

วันที่ 17 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.กุลวุฒิ  พิมพ์แก้ว  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรปรือใหญ่ จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนขุขันธ์ – โคกตาล ช่วงบ้านนิคมซอย1 ตำบลหนองฉลอง อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งเข้าไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึง พบรถตู้ฉุกเฉินพยาบาล ชนเข้ากับรถยนต์สิบล้อ และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านในรถพยาบาลจำนวนมาก จึงได้วิทยุด่วนของความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลขุขันธ์ และกู้ภัยสว่างจิตต์ธรรมสถานเมืองขุขันธ์ เร่งนำเครื่องมือตัดถ่างออกมาเปิดประตู เข้าไปช่วยพยาบาล และคนป่วยที่กำลังจะนำส่งเพื่อรักษา ที่ติดอยู่ในรถยนต์ตู้พยาบาล จำนวน 6 คน เพียงครู่เดียวเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนำรถยนต์ฉุกเฉินของโรงพยาบาลขุขันธ์ออกมาพร้อมทีมกู้ชีพ เร่งเข้าช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาในทันที

เบื้องต้นรถยนต์สิบล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4002 ศรีสะเกษ ชนเข้ากับ รถฉุกเฉินพยาบาล ของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่เดินทางมารับผู้ป่วยที่ รพ.ขุขันธ์ เพื่อนำไปรักษาตัวต่อ มีผู้โดยสารในรถรวมคนขับด้วย ทั้งหมด 6 คน  1.นายคมเพชร อำนรรต์ อายุ 25 ปี เป็นพนักงานขับรถ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ, 2.นางสาว สุวิมล เสือลา พยาบาลรีเฟอร์ บาดเจ็บสาหัส ส่งรักษาตัวต่อด่วนที่ รพ.สรรพสิทธิ์อุบลราชธานี, 3.นางทิพวรรณ บุญสวัสดิ์ พยาบาล บาดเจ็บสาหัสส่งตัวรักษาที่ รพ.ศรีสะเกษ, 4.นายวิรัตน์ งามเจริญ ศรีษะมีรอยแผลถลอก เย็บ 4 เข็ม ส่งรักษาตัวที่ รพ.ขุขันธ์, 5.นางพิทยา เสียงเย็น เป็นพยาบาล บาดเจ็บสาหัสส่งเข้ารับการรักาที่ รพ.ศรีสะเกษ และ6.นายพรชัย ใบแสง เป็นผู้ที่ป่วยที่ รถโรงพยาบาลมารับตัวเพื่อที่จะนำตัวไปรักษาต่อ ขณะเดียวกันพบคนขับรถสิบล้อ ชื่อ นายศุภชัย เทาศิริ บาดเจ็บที่ศรีษะแตกเย็บ 4 เข็ม เจ้าหน้าที่ตำรวจจับป่าแอลกอฮอร์ พบยังไม่เกินที่กฎหมายกำหนด พักรักษาตัวที่ รพ.ขุขันธ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าอยู่ตลอดหวั่นหลบหนี

สอบถามผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถฉุกเฉินพยาบาล โรงพยาบาล เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี ได้เดินทางมารับผู้ป่วยที่ รพ.ขุขันธ์ เพื่อที่จะนำจะตัวไปรักษาต่อตามความประสงค์ของผู้ป่วย และบรรดาญาติๆ ภายหลังจากเข้าไปรับผู้ป่วยแล้ว ได้เดินทางมาตามถนนโชคชัย สาย 24 พอมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะขับแซงรถยนต์สิบล้อขึ้นมา ได้มีรถยนต์สิบล้อหันตีวงขวา เพื่อที่จะกลับรถเข้าไปสู่ถนนอีกฝั่งของถนนสี่เลน ที่ไม่มีเกาะกลางถนน มีเพียงเส้นเหลืองทึบเท่านั้น ทำให้รถยนต์ทั้งสองคันเกิดชนกันขึ้นอย่างแรง และเป็นเหตุให้พยาบาลที่เดินทางมากับรถยนต์ฉุกเฉิน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนพนักงานขับรถเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น