วรรัตน์ศึกษาครองถ้วยพระราชทาน ประกวดวงโยธวาทิตโลก

ประชาชน นักท่องเที่ยว กองเชียร์ ผู้ปกครอง จากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ กว่า 5 พันคน ร่วมชม เชียร์ การประกวดแข่งขันวงโยธวาทิตโลก ( ประเทศไทย ) รอลุ้นท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นจนเวลา 22.30 น.ผลออก ทีม วรรัตน์ศึกษา จังหวัดนนทบุรี ได้แชมป์ ครองถ้วยพระราชทานพระเจ้าอยู่หัวฯ

วันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ โดยนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สมาคมการประกวดวงโยธวาทิตโลก ( ประเทศไทย ) และสมาพันธ์วงโยธวาทิตแห่งเอเชีย ได้ร่วมกันจัดการประกวดวงโยธวาทิตโลก ชิงถ้วยพระราชทานฯ แห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม ถึง 16 ธันวาคม 2561 โดยในวันนี้เป็นรอบชิงชนะเลิศในทุกประเภท โดยมี นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานปิดการประกวดวงโยธวาทิต จาก 40 ทีม จาก 5 ประเทศ อันได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย,  ประเทศจีน,ประเทศมาเลเซีย, ประเทศญี่ปุ่น และประเทศไทย โดยตั้งแต่เวลา 18.00 น. ได้มีประชาชนเดินทางมาชม มาเชียร์กันเป็นจำนวนมากแน่นอัฐจรรย์ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นลง และมีลมกรรโชกแรง แต่ทุกคนก็ไม่ย่อท้อ รอผลการแข่งขันในแต่ละรุ่น ร่วมพิธีเปิด พิธีรับพระราชทานถ้วยรางวัล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร, ถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ และถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี ต่างแสดงความยินดีกับผู้ชนะ และกับทุกทีมที่ได้มีส่วนร่วมในการประกวดครั้งนี้

ผลการประกวดในแต่ละประเภท World Class ถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ได้แก่ ทีม วรรัตน์ศึกษา นนทบุรี, ประเภท Junior Class ถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ได้แก่ทีมกสินทร เซนต์ ปีเตอร์ นนทบุรี, ประเภท Matching Music battle   ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี รุ่น Woodwinds Battle ได้แก่ ทีมพิมายวิทยา จ.นครราชสีมา, รุ่น Drum Line Battle ได้แก่ ทีมพิมายพิทยา By CMD, รุ่น Brass Line Battle ได้แก่ ทีมวัดกลาง มูนิซีพอล จ.ขอนแก่น, ประเภท Asia Marching Arts ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี, รุ่น Winds ได้แก่ ทีมศรีสะเกษวทิยาลัย, รุ่น Percussion ได้แก่ ทีมสุรศักดิ์มนตรี, รุ่น Color Guard ได้แก่ Adamas Guard by kunnateeruttaramwittayakom

โดย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ในการจัดการประกวดวงโยธวาทิตโลก ชิงถ้วยพระราชทานฯ แห่งประเทศไทย ในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่3 แล้ว ที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน ก็นับว่าเป้นโอกาสที่ดีของน้องๆ เยาวชน นักเรียน – นักศึกษา ที่จะได้มีการพัฒนาในด้านดนตรี ได้พบได้เห็นทั้งในการฝึกซ้อม การลงประกวดในเวทีระดับโลก ที่มีคณะกรรมการเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด เพื่อกาพัฒนาไปสู่ระดับโลก ซึ่งในครั้งนี้จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ส่งทีมเข้าประกวดเช่นเดียวกัน นั้นก็คือ โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย และก็ทำสำเร็จ ได้คะแนนรวมประเภท Asia Marching Arts ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของน้องๆ เยาวชนคนศรีสะเกษ ซึ่งในอนาคตในปีต่อๆ ไป ก็จะยังคงจัดการประกวดเช่นนี้ต่อไป

แสดงความคิดเห็น