บุรีรัมย์ นทท.แห่เซลฟี่-ชมความสวยงามทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามริมอ่างเก็บน้ำจรเข้มากคึกคัก

ประชาชนในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง ได้พาครอบครัวบุตรหลานเดินทางไปเที่ยวพักผ่อน ชมความสวยงาม และถ่ายรูปกับทุ่งปอเทืองที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ที่ทางโครงการชลประทานจังหวัด ปลูกเป็นแปลงสาธิตกว่า 50 ไร่ ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย


(16 ธ.ค.61) ประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียง ได้พาครอบครัวบุตรหลาน เดินทางไปเที่ยวพักผ่อน ชมความสวยงาม และถ่ายรูปกับทุ่งปอเทืองที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม บริเวณริมอ่างเก็บน้ำห้วยจรเข้มาก ตำบลบ้านบัว อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายในช่วงนี้ โดยทุ่งปอเมืองดังกล่าวทางสถานีพัฒนาที่ดินจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับโครงการชลประทานจังหวัด ได้ปลูกเป็นแปลงสาธิตเนื้อที่กว่า 50 ไร่ เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้เกษตรกรเห็นความสำคัญของปอเทือง ซึ่งหากไถกลบแล้วก็จะเป็นปุ๋ยพืชสดที่สามารถปรับปรุงบำรุงดินได้เป็นอย่างดี

ทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิตให้กับเกษตรกรในอีกทางหนึ่งด้วย แต่ในช่วงที่ปอเทือง ออกดอกเหลืองสะพรั่งพร้อมกัน ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจ.บุรีรัมย์ ทำให้มีผู้คนแวะไปเที่ยวชมความสวยงาม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก ทั้งยังมีการทำสะพานไม้ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไฟเซลฟี่กับดอกปอเทืองแบบใกล้ๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ที่นำอาหาร เครื่องดื่ม มาตั้งวางขายอีกด้วย
ด้านนางไพริน รักษา อายุ 58 ปี นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง บอกว่า หลังทราบว่ามีทุ่งปอเทืองซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด ก็ได้พาครอบครัวแวะมาเที่ยวพักผ่อน ชมความสวยงาม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะช่วงนี้สภาพอากาศก็เย็นสบาย เหมาะกับการมาพักผ่อนและสัมผัสบรรยากาศมาก ซึ่งใครแวะมาเที่ยวก็จะได้ทั้งความสวยงามและสัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

แสดงความคิดเห็น