เริ่มแล้วการประกวดวงโยธวาทิตโลก แห่เชียร์แน่น

เริ่มแล้วการประกวดวงโยธวาทิตโลก ที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้สิทธิ์เนเจ้าภาพในการจัดการประกวด ประชาชน นักท่องเที่ยว กองเชียร์ แห่ชม – เชียร์กันแน่น 40 ทีม จาก 5 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ที่ส่งวงเข้าประกวด

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 18.00 น. ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ โดยนายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ สมาคมการประกวดวงโยธวาทิตโลก ( ประเทศไทย ) และสมาพันธ์วงโยธวาทิตแห่งเอเชีย ได้ร่วมกันจัดการประกวดวงโยธวาทิตโลก ชิงถ้วยพระราชทานฯ แห่งประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม ถึง 16 ธันวาคม 2561 ณ สนามภายในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งในอาคารการกีฬา และสนามฟุตบอลของสนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ โดยจังหวัดศรีสะเกษ ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ได้ต้อนรับคณะวงโยธวาทิต จาก 40 ทีม จาก 5 ประเทศ อันได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย,  ประเทศจีน, ประเทศมาเลเซีย, ประเทศญี่ปุ่น และประเทศไทย โดยเปิดให้ทุกคนได้ชมฟรีตลอดการประกวด โดยวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดการประกวดแข่งขัน โดยได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยว และกองเชียร์จากวงโยธวาทิตจากที่ต่างๆ ที่ติดตามวงของตนเองมาประกวด ได้ร่วมกันมานั่งชม นั่งเชียร์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งค่ำของวันนี้เป็นการเริ่มต้นของการประกวด ประเภท Marching Show Band ประกอบด้วยรุ่น Open Class และ World Class ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ในรอบสะสมคะแนน ต่างตื่นตา ตื่นใจกับการแสดงโชว์เป็นอันมาก

ซึ่งในการจัดการประกวดวงโยธวาทิตโลก ในระหว่างวันที่ 14 – 16 ธันวาคม 2561 ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ คือ ประเภท Marching Show Band ประกอบด้วยรุ่น World Class ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร, รุ่น Junior Class ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ, รุ่น Melodica Class  ต่อมา ประเภทที่ 2 คือ ประเภทMarching Music Battle ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี ประกอบด้วย รุ่น Drumline Battle, Brassline Battle และรุ่น Wood Winds Battle ประเภทที่3 คือ ประเภทAsia Marching Arts ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประกอบด้วย รุ่น AMA Winds, AMA Percussion, AMA Color Guard ประเภทที่ 4 คือ ประเภท Street Parade และประเภทที่ 5 คือ ประเภท Individual & Dual Battle  ซึ่งในวันพรุ่งนี้ จะมีการประกวดในประเภท  Street Parade ที่จะมีการจัดรูปขบวนพาเลสเดินไปตามถนนขุขันธุ์ นับตั้งแต่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ตลอดเส้นทางปจบที่บริเวณวงกลมน้ำพุ หลังสถานีรถไฟศรีสะเกษ ระยะทางยาวกว่า 1.50 กิโลเมตร ประชาชนสามารถจะรอชมได้ฟรียังสองข้างทาง หรือจะไปนั่งรอชมการแสดงโชว์ของแต่ละทีมได้ที่อัฐจรรย์ ตรงวงกลมน้ำพุได้เช่นกัน

ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. ภายในอาคารวีสมหมาย อาคารติดแอร์ 4 พันที่นั่ง ก็ตะเริ่มการประกวดในประเภท Marching Music Battle ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี ประกอบด้วย รุ่น Drumline Battle, Brassline Battle และรุ่น Wood Winds Battle  ซึ่งผู้ชมทุกท่านสามารถเข้าไปชมได้ฟรีตลอดทุกรายการ

แสดงความคิดเห็น