แล่นรถมาอยู่ดีๆ ไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง

รถยนต์เก๋งติดแก๊สขับมาดีดีบนถนน เลี้ยวเข้าชุมชนมหาราช หลังสถาบันการพละศึกษาศรีสะเกษ ซอย6 อยู่ๆเครื่องเกิดดับลง คนขับเปิดประตูเดินลงมาดู พบไฟลุกไหม้ขึ้นมาด้านหน้าฝากระโปรง โทรศัพท์แจ้งดับเพลิง

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 ศูนย์วิทยุโพธิ์ทอง ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากโทรศัพท์ 191 ว่า มีรถยนต์เก๋งเกิดไฟลุกท่วมรถ จึงได้วิทยุแจ้งต่อไปยังกองดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ธรรมสถานศรีสะเกษ ได้ออกมาตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาล และหน่วยกู้ภัยฯ ออกมายังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งสีบอร์เงิน หมายเลขทะเบียน กำลังเกิดไฟลุกท่วมคันรถอยู่ ในซอยหมู่บ้านจัดสรรที่ดินเพื่อคุณ ซอย6 ชุมชนมหาราช จึงได้นำเอาถังดังเพลิงแบบมือถือ เดินเข้าไปฉีดดับเพลิงเป็นระยะๆ อย่างระมัดระวัง เพราะทราบมาว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ได้ถูกตัดต่อดันแปลงติดตั้งถังแก๊ส และระบบการใช้แก๊ส LPG ในการขับเคลื่อน ซึ่งหากไม่ระวัง ไม่มีประสบการณ์ อาจจะพลาดท่าเข้าไปดับเพลิง ทำการฉีดดับเพลิงอยู่ดีดีอาจจะเกิดมีถังแก๊สที่ติดมากับรถยนต์เก๋งระเบิด เกิดเหตุซ้ำซ้อนถึงแก่ชีวิตได้

โดยเจ้าของรถยนต์เก๋ง ( ขอสงวนชื่อ ) เล่าว่า ขณะที่ตนขับรถยนต์เก๋งมาและเลี้ยวเข้าซอย6 อยู่ๆ เครื่องยนต์ก็ดับลง ตนจึงเหยียบเบรกและเปิดประตูลงมาดู และเมื่อเดินไปยังด้านหน้า พบว่ามีเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาจากใต้ฝากระโปรงรยนต์เก๋งด้านหน้า จึงได้วิ่งเข้าไปเอาโทรศัพท์ และเก็บเอกสารสำคัญๆ ของตนออกมาจากรถยนต์เก๋ง ขระที่มือก็โทรศัพท์แจ้งไปยัง 191 เพียงครู่ใหญ่ๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และกู้ภัยฯ ก็เดินทางมาถึงพร้อมกับถังดับเพลิงแบบมือถือ และฉีดเข้าไปยังรถยนต์เก๋งตน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ที่ปิดกั้นเส้นทางห้ามรถยนต์ผ่าน เพราะไม่แน่ใจในการฉีดถังดับเพลิงเข้าไปดับ เพราะเห็นว่าจะต้องระวัง เพราะตนแจ้งว่ารถยนต์ ทำการติดแก๊สด้วยการดัดแปลง ไม่ได้ติดตั้งมาจากโรงงาน และระยะหลังๆ ก่อนที่จะเกิดเหตุเพลิงไปรถยนต์เก๋งตนนั้น เครื่องยนต์จะดับๆ ติดๆ อยู่บ่อยๆ ซึ่งตนกำลังที่จะนำรถยนต์เก๋งเข้าไปตรวจเชคเครื่องอยู่ แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้ออกมาตรวจสอบสภาพรถยนต์เก๋งยังที่เกิดเหตุ และพบว่า การเกิดเพลิงไหม้รถยนต์เก๋งในครั้งนี้ ไม่ได้ไปสร้างความเสียหายให้กับสถานที่ราชการ หรือเอกชน ประชาชน ให้เสียหายในด้านทรัพย์สินแต่ใดใด จึงได้ทำการบันทึกเหตุ และส่งมอบรถยนต์เก๋งให้กับเจ้าของรถยนต์เก๋งคืนต่อไป

แสดงความคิดเห็น