กาฬสินธุ์-ฆ่าโหดหนุ่มก่อสร้างมีดแทงท้องก่อนนำมาผูกคอประจานหน้าบ้าน

ฆาตกรรมสุดโหดหนุ่มก่อสร้างท้าทายกบิลเมือง คนร้ายหลอกนั่งดื่มเหล้าแล้วใช้มีดทำครัวแทงดับก่อนนำศพไปแขวนคอประจานหน้าบ้านคล้ายประกาศศักดา ตำรวจเร่งไล่ล่าคาดชู้สาวและยาเสพติด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2561 พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าพบศพหนุ่มก่อสร้างถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมและถูกนำไปแขวนคออยู่ไว้อยู่ตรงต้นจามจุรี ภายในซอยสุขสบายใจ หลังวัดประชานิยม เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

โดยที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 72/60 ซอยสุขสบายใจ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พบศพ ชายอายุประมาณ 15-25 สักยันต์ด้านหลังโดยศพถูกแขวนเอาไว้บนต้นจาจุรี สูงจากพื้นที่ประมาณ 2 เมตร ที่ห่างจากหน้าบ้านประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้พากันนำร่างลงมา ทราบชื่อ ผู้ตายคือนายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี หนุ่มก่อสร้าง ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน

ทั้งนี้ตำรวจจึงได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบโดยรอบ พบที่บริเวณใต้ถุนบ้านมีรอยเลือดกระจายไปทั่ว และมีแก้วน้ำและกระติกน้ำวางอยู่บนโต๊ะพร้อมเสื้อผู้ตาย และพบมีปลายแหลมมีรอยคราบเลือดยาวประมาณ 20 นิ้ว และรอยเลือดที่หยดเป็นจุดๆ ไปจนถึงจุดที่พบศพของผู้ตายที่ถูกแขวนคอ ทั้งนี้จากการตรวจสอบสภาพศพ ที่บริเวณท้องตรงสะดือ มีรอยถูกแทงและมีเลือดไหล นอกจากนี้บริเวณหน้าอกยังมีรอบถูกแทงหลายจุด แต่เป็นแผลไม่ลึก จากการชันสูตรการตายคาดว่า ผู้ตาย น่าจะถูกแทงจนเสียชีวิตก่อนที่จะถูกนำศพไปแขวนคอคล้ายเป็นการประจานประกาศศักดาอะไรบางอย่าง

ด้านนางวรรณภา สุวรรณชาติ อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ตนได้เข้ามาพบศพลูกชายเป็นคนแรกซึ่งทั้งครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้างทั่วไป รวมไปถึงบุตรชายก็มีอาชีพนี้เช่นกัน ซึ่งพอตื่นเช้าตนกับสามีก็จะพากันไปขายแรงงาน ในตัวเมืองกาฬสินธุ์ และเวลาเที่ยงวันก็จะกลับมาทำอาหารกินกันที่บ้าน แต่มาในวันนี้กลับมาถึงบ้านก็พบบุตรชายถูกฆ่าแขวนคออยู่หน้าบ้าน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้นเท่าที่รู้วันนี้ ลูกชายของตนไม่ได้ไปทำงาน แต่ได้พาเพื่อนมากินเหล้ากันที่บ้าน เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นฝีมือของกลุ่มเพื่อน แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้ฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้

ขณะที่พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามเพื่อนบ้านในละแวกนี้ ทราบผู้ตาย นายศรัณย์ฯ มีอาชีพรับจ้างก่อสร้างทั่วไป โดยในวันนี้ไม่ได้ไปทำงาน และได้ชวนเพื่อนที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใครมาร่วมกันนั่งดื่มสุรากันในช่วงเที่ยง จนมีคนพบว่าถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมนำศพมาแขวนคอคล้ายเป็นการประจาน อย่างไรก็ตามแนวทางการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายมีประวัติในเรื่องยาเสพติด และยังดมกาว จึงได้ตั้งประเด็นการสืบสวนไว้คือชู้สาว และเรื่องยาเสพติด ทั้งนี้ตำรวจได้เบาะแสของกลุ่มเพื่อนที่มาที่บ้านแล้วที่มีจำนวน 2 คน และได้เร่งให้สายสืบออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้ว

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา รองผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชันสูตรศพนายศรัณย์ คงมูล ถูกฆ่าแขวนคอที่บ้านพักซอยสุขสบายใจ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

แสดงความคิดเห็น