เหล่ากาชาดเยี่ยมปลอบขวัญบ้านถูกไฟไหม้

คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ รุดเยี่ยมประชาชนที่อาคารบ้านห้องแถวถูกไฟไหม้ ขณะที่เจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจเข้าพื้นที่แล้ว ตรวจหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้กลางดึกเมื่อคืน จนถึงรุ่งเช้า ตลาดเทศบาล3

วันที่ 11 ธันวาคม  2561 ที่ ตลาดสดเทศบาล3 อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณที่ถูกเพลิงไหม้ใหญ่เมื่อกลางดึกคืนนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่มากในช่วงก่อนวันเทศกาลปีใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ โดยเพลิงได้ลุกไหม้อาคารตลาด จำนวน 14 คูหา มูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ชาวบ้านไม่สามารถนำข้าวของต่างๆ ออกมาจากกองเพลิงเลย เพราะเพลิงได้ลุกไหม้กันกลางดึก ขณะที่ผู้คนกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านพัก อาคารดังกล่าว ก่อนที่จะตกใจตื่น วิ่งหลบหนีกองเพลิงออกมาตัวเปล่า โดยบ่ายของวันนี้ โดยนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกับคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ นำความช่วยเหลือเบื้องต้นลงไปเยี่ยม มอบกำลังใจให้กับเจ้าของอาคาร บ้านเรือน โดยพบว่ามีทั้งเจ้าของบ้านโดยแท้ และผู้เช่าอาคารพาณิชย์ ที่ถูกไฟไหม้ ได้มาลงทะเบียนแจ้งความเดือนร้อนเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เพื่อการสำรวจความเดือนร้อน สำหรับการรายงานของความช่วยเหลือ จากหน่วยวานภาครัฐ และเอกชนที่ประสงค์จะให้การช่วยเหลือผุ้ประสบเหตุการณ์เพลิงไหม้ด้วย พร้อมกับนี้เจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ จากตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางเข้าพื้นที่อีกรอบ ภายหลังจากที่มาเมื่อช่วงเช้า แต่ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ เนื่องจากไหม้ยังลุกไหม้อยุ่ในช่วงตึก อาคารที่อยู่ด้านใน

นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เหตุเพลิงไหม้ตลาดเทศบาเมืองศรีสะเกษ เมื่อคืนกลางดึกที่ผ่านมานี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่ใหญ่มากในรอบปีของจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะกำลังจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยท่านผุ้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ได้มีความเป็นห่วงประชาชนทุกคน ประกอบกับในระยะนี้ได้มีอุณหภูมิลดลง มีอากาศหนาวเย็นแผ่ปกคลุมลงมาในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดศรีสะเกษ ในแถบชายแดน แถบเทือกเขา ในช่วงเวลาหัวค่ำ ต่อยาวไปจนถึงช่วงเวลากลางคืน จะมีกาอาศที่หนาวเย็น ประชาชนส่วนหนึ่งนิยมในการก่อไฟผิง หากมดูแลดีดีก็อาจจะเกิดเพลิงไหม้ขึ้นได้ ก็ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้เฝ้าระวังเหตุเพลิงไหม้ต่างๆ ด้วย ส่วนผู้ที่ประสบเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้าน อาคารของตลาดเทศบาล 3 ในครั้งนี้ ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ได้ฝากความปรารถนาดีมาสู่ทุกๆ ท่าน โดยความช่วยเหลือก็จได้เร่งสำรวจ และรายงานของความช่วยเหลือไปยังหน่วยเหนือทันที ส่วนวันนี้ ท่านผุ้ว่าฯ ได้มอบถุงยังชีพ และเงินสดมาบรรเทาความเดือนร้อนเป็นเบื้องต้นไปก่อน และขอแสดงความเสียใจในเหตุครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ดี ทางสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ โดย นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ มาตั้งศูนย์อำนวยความช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้งแก่ผุ้ประสบเหตุเพลิงไหม้ และประชาชนผู้ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากกลุ่มควันไฟ ที่ยังลอยอยู่เต็มพื้นที่อยู่ด้วย ซึ่งมีทั้งแพทย์ – พยาบาล และหน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นักจิตวิทยา คอยให้คำปรึกษาต่างๆ ด้วย

แสดงความคิดเห็น