อสม.1,500 คน แปลอักษร รัก ร.9.10 ทรงพระเจริญ (มีภาพมุมสูง)

อาสาสมัคร อ.ส.ม.ราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ 1,500 คน นั่งกราบแปลอักษร “ รัก ร.9. 10 ทรงพระเจริญ “ ก่อนที่จะร่วมกันเต้นออกกำลังกาย ตามโครงการ รณรงค์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สร้างสุขภาพ ดีกว่าซ่อมร่างกาย

วันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่ สนามกีฬากลางอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ว่าที่ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายปิ่น นันทะเสน สาธารณสุขอำเภอราษีไศล นายแพทย์ สมชาย ภานุมาสวิวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราษีไศล นำคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณะสุขอำเภอราษีไศล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อ.ส.ม.ในเขตพื้นที่อำเภอราษีไศล จำนวนกว่า 1,500 คน มาร่วมกันแสดงออกถึงความจงรัก ภักดี สวมเสื้อสีเหลือง นั่งกระจายเต็มก้มลงกราบราลกับพื้นสนามหญ้าของสนามกีฬากลาง แปลเป็นรูปหัวใจ ซึ่งหมายถึงความรัก พร้อมรูปตัวอักษร ร.9.10 ทรงพระเจริญ อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมของทุกคน ก่อนที่จะร่วมกันเต้นออกกำลังกาย ตามโครงการ 100 ปี 1 ล้านดวงใจ สร้างสุขภาพไทย รณรงค์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สร้างสุขภาพ ดีกว่าซ่อมร่างกาย โดยมีผู้นำเต้นสวมชุดสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ นำคณะ อ.ส.ม.ที่สวมเสื้อสีเหลือง เต้นท์ออกกำลังกาย เป็นหนึ่งในกิจกรรมในการสร้างกระแสให้คนศรีสะเกษ โดยเฉพาะในเขตอำเภอราษีไศล ได้มีการออกกำลังกาย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน/ ครั้ง / ครั้งละ อย่างน้อย 30 นาที เนื่องจากในระยะนี้ ได้มีสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ อาจจะทำให้ทุกคนเจ็บป่วย เป็นไข้ ไม่สบายได้ง่าย แต่หากทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ร่างกายที่สมบูรณ์ ก็จะทำให้มีภูมิคุ้มกัน แม้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ก็จะไม่เกิดอาการเจ็บป่วยใดใด

ว่าที่ร้อยตรี ธราธร แข็งขัน นายอำเภอราษีไศล กล่าวว่า วันนี้ต้องขอขอบคุณสมาชิก อ.ส.ม.ทุกคน ท่านสาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสาธารณสุขชุมชน, โรงพยาบาลราษีไศล และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมที่ดีดีเช่นนี้ให้กับชาวอำเภอราษีไศล เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี เพราะเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ เพราะการสร้างสุขภาพที่ดี ย่อมสำคัญมากกว่า การมาซ่อมสุขภาพที่เจ็บป่วย โดยเน้นกิจกรรม 3 อ. อันได้แก่ อ.อาหาร, อ.ออกกำลังกาย และ อ.อารมย์ หากเรามีครบทั้ง 3 อ.ก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี มีอายุที่ยืนยาว ไม่เป็นโรคเครียด หรือโรคอื่นๆ ที่จะทำให้เราอายุสั่นลงได้ ดังนั้นในการเริ่มต้นที่จะออกกำลังกายในวันนี้ จะเป็นตัวจุดประกายให้ อ.ส.ม.ได้นำไปแนะนำ และนำพาให้เพื่อนบ้าน พ่อ – แม่ – พี่ – น้อง ที่อยู่ในชุมชน ในหมู่บ้าน ได้ร่วมกันออกกำลังกายกันอย่างน้อย สัปดาห์ละ 3 ครั้งๆ ละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย พร้อมๆ กับแนะนำให้ทุกคน ดำเนินตามนโยบาย 3 อ.ด้วย

อย่างไรก็ดี กิจกรรมในวันนี้ คณะ อ.ส.ม.ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม กว่า 1,500 คน มาจากทุกตำบลในเขตอำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ เป็นการรวมพลังเพื่อการแสดงออกถึงความจงรัก ภักดี พร้อมกับการรณรงค์ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ สร้างสุขภาพ ดีกว่าซ่อมร่างกาย การแสดงออกถึงความจงรัก ภักดีต่อสถานชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ด้วยการนั่งกราบแปลอักษร “ รัก ร.9.10 ทรงพระเจริญ “ ต่อหน้าพระบรมรูป สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

แสดงความคิดเห็น