มอบใบประกาศพ่อตัวอย่าง สานต่อที่พ่อทำ

วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ จังหวัดศรีสะเกษ มอบให้ประกาศแด่พ่อตัวอย่าง ผู้สืบสานปฌิธานของพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561 โดยร่วมกัน สวมโสร่ง นุ่งซิ่น ผ้าไทย ใส่บาตรทุกวันอาทิตย์

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ที่ วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ บ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายทิวา รุ่งแก้ว ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ, นางวิสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ, นายสุรพล ตั้งคณสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ นักท่องเที่ยว เยาวชน นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ร่วมกันจัดกิจกรรม บำเพ็ญกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่9 พร้อมถวายความจงรักภักดี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยการสวดมนต์ นั่งสมาธิ ถือศีล ปฎิบัติธรรม พร้อมกิจกรรมมอบใบประกาศ แด่พ่อตัวอย่าง ผู้สืบสานปฌิธานของพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561 จากการคัดเลือกคุณพ่อในเขตตำบลน้ำคำ ในทุกๆ หมู่บ้านมาเพื่อมาประกาศเชิดชู เกียรติยศ ความเป็นพ่อของลูกๆ ผู้สืบสานปฌิธานของพ่อ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ซึ่งมี พระใบฏีกา สมศักดิ์ อุชุจาโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ และคณะสงฆ์ร่วมสัมโมทนียกถา เพื่อเป็นมงคล ด้วย

นายทิวา รุ่งแก้ว ประธานชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี ประเทศไทยเราได้ประกาศให้เป็นวันพ่อแห่งชาติ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 ที่พระองค์ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทยของพระองค์มาโดยตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์ที่ยาวนานที่สุดในโลก ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยเฉพาะทางวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ ได้ร่วมกับ ชมรมคนรักในหลวงจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทำการคัดเลือกคุณพ่อที่ทำคุณประโยชน์ต่อสังคม มีความเป็นพ่อที่มีความรับผิดชอบ ทุ่มเททำความดีมาโดยตลอดในการดูแลครอบครัว ดูแลสั่งสอนลูก หลาน ให้เป็นคนดี เป็นผู้ที่สืบสานปฌิธานของพ่อหลวง มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันมาโดยตลอด ได้รับการเชิดชูเกียรติในการรับมอบใบประกาศ ผู้สืบสานปฌิธานของพ่อ สานต่องานที่พ่อทำ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2561 เพื่อเป็นเกียรติแด่วงศ์ตระกูลสืบไป

นอกจากนั้นในทุกวันอาทิตย์ ที่วัดพระธาตุสุพรรณหงส์แห่งนี้ โดยมี พระใบฏีกา สมศักดิ์ อุชุจาโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ ได้นำพระราชดำรัสของรัชกาลที่9 มาเทศนาสั่งสอนญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดได้รับฟ้องอยู่เป็นประจำ พร้อมยังได้จัดให้มีการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีของชาวพุทธ ในการเข้าวัดทำบุญ โดยการ สวมโสร่ง นุ่งซิ่นผ้าไทย มาร่วมกันใส่บาตร ไหว้พระธาตุสุพรรณหงส์ กันเป็นประจำด้วย ขณะเดียวกัน ก็ได้มีชาวบ้านในเขตตำบลน้ำคำ มาเปิดจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน พืช ผัก ขนม อื่นๆ จัดให้เป็นตลาดโบราณย้อนยุคของชาวบ้านในทุกวันอาทิตย์ โดยกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ผู้คนในตัวเมืองศรีสะเกษ และต่างจังหวัด ได้เดินทางมาร่วมทำบุญใส่บาตร และเที่ยวชม ช๊อป แช๊ะ ชิม อาหารในตลาดโบราณแห่งนี้ ด้วย

แสดงความคิดเห็น