สุรินทร์-วันพ่อแห่งชาติพ่อค้าแม่ค้าร่วมกันตั้งโรงบุญ

วันพ่อแห่งชาติ พ่อค้าแม่ค้า ห้างร้าน และคลินิกจังหวัดสุรินทร์ ร่วมใจกันทำโรงบุญ แจกอาหารและยาสามัญประจำบ้าน พร้อมกับให้การรักษาโรค ตรวจสุขภาพฟรี  เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และ เป็นวันพ่อชาติ แห่งชาติ  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร

วันนี้ วันที่ 5 ธันวาคม2561  เวลา 09.00น. เหล่าพ่อค้า แม่ค้า และคลินิกแพทย์  ในจังหวัดสุรินทร์  โดยมีนางรุ่งฤทัย  สัตตรัตนามัย  เจ้าของร้านลิ้มอี่เฮียง  เขียนป้ายติดไว้ที่หน้าร้านว่า” เพื่อพ่อ จะสานต่อที่พ่อทำ”  และป้าย โรงบุญมังสวิรัติ อาลัยในหลวง ร.๙”  สำหรับร้านลิ้มอี่เฮียงได้ทำอาหารมังสวิรัติหลากหลายเมนูเลี้ยงพี่น้องประชาชน ฟรี โดยมีประชาชนเข้ามารับอาหารทั้งรับประทานที่ร้านและนำกลับบ้านด้วย

ทางด้าน นายแพทย์ถาวร  ชูชื่นกลิ่น  เจ้าของคลินิกแพทย์ถาวร วันนี้ได้ขึ้นป้ายหน้าคลินิก ว่า “เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่  9,  นายสมาน – นางพรรณรัตน์ ธนารัตน์ปัทมาและครอบครัว ขอเชิญตรวจรักษาโรคฟรี ที่ คลินิกแพทย์ถาวร  วันที่ 5  ธันวาคม 2561  เวลา 08.30 – 15.30น.” มีประชาชนเข้ามาทำการตรวจรักษาเป็นจำนวนมาก

ส่วนนายรุกิจ  กังวานศุภพันธ์  เจ้าของร้านขายยาเกรียงเจริญ  ตั้งอยู่บริเวณแยกตลาดไนท์ ได้ติดป้ายไว้ที่หน้าร้านว่า” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

พ่อสมาน และ แม่พรรณรัตน์ ธนารัตน์ปัทมา  ร้านทองเฮียฮ้อ  และเจ้ส้ม ร่วมกับร้านยาเกรียงเจริญเภสัช ขอเชิญรับยาสามัญประจำบ้าน ฟรี  เวลา 9.00 – 12.00น.

การแจกอาหารและยา พร้อมตรวจรักษาโรคฟรีนั้นได้ทำกิจกรรมอยู่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงตลาดถนนธนสาร อ.เมือง จ.สุรินทร์  บริการฟรีแด่ประชาชนทั่วไปเป็นประจำตลอดมา  เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมทั้งถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9  มีประชาชน มาเข้ารับสิ่งของ และอาหาร พร้อมกับเข้าตรวจรักษาโรคฟรี เป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและอบอุ่น…./

แสดงความคิดเห็น