สุรินทร์-ชาวบ้านสุดทนเดือดร้อนหนักร้องสื่อฯ “ประปาหมู่บ้านสร้างเสร็จมากว่า 14 ปี” แต่ใช้การไม่ได้

สุรินทร์-ชาวบ้านสุดทนเดือดร้อนหนักร้องสื่อฯ “ประปาหมู่บ้านสร้างเสร็จมากว่า 14 ปี” แต่ใช้การไม่ได้ ทั้งที่ติดตั้งมิเตอร์เดินท่อแล้วทุกหลังคาเรือน


ที่ บ้านตะคร้อ ม.3 ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านได้ร้องเรียนมาทางทีมข่าวว่า ตอนนี้เดือดร้อนมาก เหตุเพราะว่า ประปาหมู่บ้านสร้างเสร็จตั้งแต่ปี 47 เดินท่อนำไปทุกหลังคาเรือน ติดตั้งมิเตอร์น้ำไปแล้วทุกบ้าน มิเตอร์น้ำกับท่อชาวบ้านก็ออกเงินกันเองมาติดตั้ง แต่ใช้การไม่ได้มานานกว่า 14 ปีแล้ว บางบ้านท่อก็พังไปแล้วบางส่วน บางบ้านมิเตอร์น้ำก็หลุดหายไปบ้าง ชาวบ้านก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไรจึงไม่สามารถใช้การได้


ทั้งที่หมู่บ้านตะคร้อ ม.3 ก็เป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ และเป็นหมู่บ้านที่มี “กำนัน ต.ช่างปี่” หลายหมู่บ้านทั้งที่เขาเป็นหมู่บ้านเล็กเขายังมีน้ำประปาไช้กัน แต่ไม่มีใครให้คำตอบได้ จึงได้ร้องผ่านสื่อฯถึงปัญหาความเดือดร้อนจากน้ำประปาที่ไม่ไหลมานานร่วม 14 ปี สร้างความเดือดร้อนในชีวิตประจำวัน ไม่มีน้ำใช้ซักผ้า หุงข้าว ชำระร่างกาย ทำกิจการร้านค้า จึงอยากให้ช่วยด้วยเพราะช่วงนี้เป็นช่วงหน้าแล้ง น้ำที่ใช้ทุกวันนี้ ก็ต้องซื้อ บางบ้านก็ลงทุนมาเจาะน้ำบาดานมาใช้ ทุกวันนี้อยู่กันอย่างยากลำบากเดือดร้อนกันมากๆ จึงอยากวิงวอนผ่านสื่อฯให้หน่วยงานไหนก็ได้ลงมาช่วยชาวบ้านตะคร้อหน่อยเพราะช่วงนี้เป็นช่วงหน้าแล้ง


ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกกับทีมข่าวว่า ตั้งแต่สร้างมาก็ไม่เคยได้ใช้ เดินท่อต่างๆเสร็จก็ลองน้ำได้5วัน น้ำรั่วก็ซ่อมหน่อย เดินมิเตอร์น้ำทุกบ้าน ก๊อกน้ำติดตั้งไว้ก็ไม่ได้ไช้ ชาวบ้านซื้อท่อมาต่อเอง ก็ไม่ได้ไช้ ทุกวันนี้ชาวบ้านใช้น้ำบาดานที่เจาะกันเอง บางบ้านน้ำบาดานอันหนึ่งใช้สี่บ้านลากสายกันไปกันมา อยากให้มีน้ำประปาใช้ หมู่บ้านอื่นๆเขามีใช้กันหมด แต่หมู่บ้านนี้ไม่มีใช้

แสดงความคิดเห็น