ปิกอัพชนจักรยานยนต์เลือดนองพื้น ดับคาที่ 1 ศพ

รถยนต์กระบะชนประสางากับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายศรีสะเกษ – พยุห์ หน้าร้านลาบโพนค้อ เลือดไหลนองเต็มพื้น การจราจรติดขัด วัยรุ่นที่ขับรถจักรยานยนต์มาเสียชีวิตคาที คนขับรถยนต์ยืนรอมอบตัว ไม่หนี

วันที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 น. พันตำรวจโท สังวร สอนหอม สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ถนนสายศรีสะเกษ – พยุห์ ช่วงกิโลเมตรที่ 8 – 9 บริเวณทางโค้งหน้าร้านลาภโพนค้อ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนที่จะเร่งออกไปตรวจสอบเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักร์ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บร 4579 ศรีสะเกษ จอดแน่นิ่งอยู่กึ่งกลางถนน ด้านหน้าพังยับ  โดยมี นายวงตะวัน ภักภูมินทร์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ที่ 6 ตำบลสะลักได อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะบริเวณแก้มซ้ายของรถยนต์ และใกล้เคียงที่อยู่ตรงหน้า พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว้ำอยู่ ข้างๆ พบหมวกกันน๊อคสีขาวแดงตกอยู่ และพบร่างของผู้ชายนองจมกองเลือดที่ไหลมาเต็มพื้นถนนเป็นทางยาว  ทราบชื่อภายหลัง นายจารุเดช วงษ์ขันธ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 18 ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้เร่งโทรศัพท์ประสานแพทย์ – พยาบาล หน่วย EMS โรงพยาบาลศรีสะเกษ ได้ออกมาให้ความช่วยเหลือทันที แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีสะเกษ มาถึงเข้าตรวจสอบเอช่วยเหลือชีวิต พบว่าผู้บาดเจ็บได้หมดลมหายใจ เสียชีวิตแล้ว จึงได้นำศพกลับเข้าไปที่ รพ.ศรีสะเกษ เพื่อตรวจพิสูจน์ประกอบหลักฐานการเกิดเหตุ ก่อนรอมอบให้ญาติต่อไป

นายวงตะวัน ภักภูมินทร์ ผู้ที่ขับรถยนต์กระบะมาชนประสานงากับรถจักรยานยนต์ ยังยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เล่าเหตุการณ์ให้รับฟังว่า ตนขับรถยนต์ออกจากตัวเมืองศรีสะเกษ จะกลับบ้านที่อำเภอน้ำเกลี้ยง แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถจักรยานยนต์ ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งซ้าย รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้แหกโค้ง ตีโค้งข้ามเส้นแบ่งกึ่งกลางถนนสีเหลืองทึบคู่ ที่เป็นสัญญาห้ามแซงออกมามาก ซึ่งตนก็มองดูอยู่และเห็นท่าจะไม่ดีจึงได้ชะลอรถยนต์ลง เพราะทางช่วงนี้เป็นทางโค้งมากหักซ้ายมือ รถจักรยานยนต์ขับแหกออกมา และชนเข้าที่ด้านหน้ารถยนต์ตนฝั่งขวาซ้ายมือรถยนต์ และขวามือรถจักรยานยนต์ ตนก็จอดรถลงมาดู พบว่า น้องที่ขับมาเป็นผู้ชาย และบาดเจ็บหนัก จึงได้โมทรศัพท์เข้าไปแจ้งตำรวจที่หมายเลข 191 ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และพยาบาลจะออกมาช่วย ซึ่งช่วงรอตำรวจ และทีมแพทย์ – พยาบาล ก็นานพอควร แต่ก็ไม่มีใครกล้าที่จะไปจับดูหรือช่วยน้องที่ขับรถจักรยานยนต์มา เพราะพบเห็นเลือดไหลนองมาเต็มพื้น จึงได้เฝ้ารอก็พบเห็นว่าน้องหายใจอ่อนลงทุกขณะ และสุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง น้องเขาก็หมดลมหายใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่ง รพ.และปั้มหัวใจไปด้วย แต่ก็ไม่ฟื้นมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทำการตรวจสอบ บันทึกภาพ บริเวณที่เกิดเหตุทุกด้าน เก็บรวบรวมหลักฐาน และสอบถามพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ไว้เบื้องต้น ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ คันที่เกิดเหตุมาเก็บไว้ที่ สภ.ก่อน และเชิญ นายวงตะวัน ภักภูมินทร์ ไปลงบันทึกประวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เพื่อรอการสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น