ศรีสะเกษ แถลงข่าวรับไม้ต่อเป็นเจ้าจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์ “

ค่ำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 ที่โรงแรมทีค การ์เด้น รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย พันโทรุจ แสงอุดม รอง.ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผอ.ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ กกท. นายนพดล จันทร์พวง รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ และนายไพชยนต์ ชนะกาญจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมพิธีแถลงข่าวแสดงความพร้อม และพิธีลงนามสัญญาการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และ กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ต่อจากจังหวัดเชียงราย โดยการแข่งขันกีฬา”ศรีสะเกษเกมส์” จะจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคม 2563 และ กีฬา”นครลำดวนเกมส์”ระหว่างวันที่ 23-27 มกราคม 2564
นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงสี ได้กล่าวว่า จังหวัดศรีสะเกษ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ขึ้น ยืนยันว่า จังหวัดศรีสะเกษ มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันทุกๆ ด้าน รวมทั้งสนามแข่งที่มีการเตรียมการณ์มากกว่า 90% แล้ว ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ เคยมีประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับชาติมาแล้วหลายครั้ง เช่น กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 8 หรือ“นครลำดวนเกมส์” เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์” และรวมทั้ง การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเราก็ได้เป็นหนึ่งในสนามการจัดการแข่งขันด้วย
ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้กล่าวต่อว่า จังหวัดศรีสะเกษ มีประสบการณ์ มีบุคลากร มีสนามแข่งขัน และมีประชาชนที่สนใจร่วมเข้าชมกีฬาทุกประเภทที่เคยให้เห็นเป็นประจักษ์กับทุกท่านมาแล้ว ซึ่งตนเองได้ประชุมหารือกับภาคส่วนต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อม ในฐานะการเป็นเจ้าบ้านที่ดี เราจะจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และ การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “นครลำดวนเกมส์” ให้ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน ไม่ให้แพ้จังหวัดเชียงรายอย่างแน่นอน โดยมีการขอรับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยทุกชนิดกีฬา ที่จะมีการจัดการแข่งขัน รวมทั้งสื่อมวลชนทุกแขนง เพื่อให้ได้มาตรฐานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ในด้านการรักษาความปลอดภัย การรักษาพยาบาล การขนส่ง ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ ที่เคยมีประสบการณ์จัดการแข่งขันได้เตรียมความพร้อมไว้รองรับนักกีฬา แขกผู้มีเกียรติที่จะมาร่วม ไว้อย่างพร้อมเพรียงแล้ว ในส่วนของการจัดการรายได้ในรูปแบบของสิทธิประโยชน์ เราจะใช้งบประมาณให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
ทั้งนี้ เราอยากจะเห็นบรรยากาศเก่าๆ ในการชมและเชียร์ของเยาวชนและประชาชน ที่ออกมาดูกีฬาด้วยความกระตือรือร้น สมกับเป็นเกมการแข่งขันในระดับชาติในครั้งนี้ด้วย ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดการแข่งขัน”กีฬาแห่งชาติ” ในครั้งหน้า ที่จังหวัดศรีสะเกษจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นนั้น จะทำให้ทุกท่านที่ได้ไปเยือนได้ประทับใจ ได้เห็นความแปลกใหม่ของการจัดการแข่งขัน และขอเชิญชวนทุกท่านเข้าร่วม เข้าให้กำลังใจกับชาวศรีสะเกษ ในการเป็นเจ้าภาพในครั้งหน้า
แสดงความคิดเห็น