เลย-เปิดเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ สีสันยามตค่ำคืนยิ่งใหญ่

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 24 พ.ย.61  ณ ลานคริสต์มาสทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย  นายโสภณ  สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย   เป็นประธานในพิธีเปิด” เทศกาลคริสต์มาสภูเรือ สีสันยามค่ำคืน”ครั้งที่ ประจำปี 2561 มีส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย องค์การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(อพท.5  นักท่องเที่ยวและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก

 

นายสมคิด คงสมานวรกุล นายอำเภอภูเรือ กล่าวรายงานว่า   งานเทศกาลคริสต์มาส สีสันยามค่ำคืน ครั้งที่ 7 ขึ้น ระหว่างวันที 24 ..6131 ม.ค.62 ณ ลานคริสต์มาสภูเรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ  พบกับต้นคริสต์มาสภูเรือ สีสันสวยงามสดใสบานสะพรั่งทั่วลานคริสต์มาสที่ตบแต่งสวยงามทั้งแสง สี เสียง  ยามค่ำคืนชมต้นไม้เรืองแสงและหนังสั้น  ถนนอาหาร ดนตรี ศิลปะ ซื้อสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ของชาวภูเรือ อาหารจากชมรมผู้ประกอบการอำเภอภูเรือ ส่วนพิธีเปิดงานมีขึ้นวันที่ 24 พ.ย. 61 เวลา 18.30 น.  มีการแสดงหุ่นละครเล็ก(โจหลุยส์) คีตดนตรี กวี ภาค   และวงดนตรีชื่อดัง  ตลอดจนผลิตภัณฑ์จากชาวภูเรือ การประกวดภาพวาดระดับปฐมศึกษา มัธยมศึกษาจากนักเรียน โรงเรียนในพื้นที่ อ.ภูเรือ นาแห้วและ ด่านซ้าย   

 ช่วงการจัดงาน เดือน   ในด้านความพร้อม นั้น    ชาวภูเรือพร้อมรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามแดงสดใสของต้นคริสต์มาสกว่า 20,000 ต้น บนเนื้อที่ 10 ไร่ ในงานเทศกาลต้นคริสต์มาส ครั้งที่ 7 ที่จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ แวะมาสัมผัสชมเก็บภาพสวยๆ  ไว้เป็นที่ระลึก  ให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสชมความสวยงามของต้นคริสต์มาส ที่กำลังออกใบสีแดงสดบานสะพรั่งเป็นดอกไม้แห่งความรักและความอบอุ่น ในช่วงฤดูหนาวท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ลานต้นคริสต์มาสที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย แห่งนี้จะจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนพฤศจิกายนไปถึงมกราคม ชื่อว่า”เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ” มีจุดเด่นอยู่ที่ต้นคริสต์มาสบานเต็มลาน สีแดงสวยงาม แล้วยังมีกังหันที่ถือเป็นแลนด์มาร์ค และมีมุมถ่ายภาพอีกมากมาย สามารถเขาชมได้ไม่เสียค่าเข้าชม  คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมลานคริสต์มาสไม่ต่ำกว่า 300,000 คน  สอดคล้องกับการท่องเที่ยวที่รวบรวมผู้ม้าเยือนเมืองเลยปี 2561  ที่มีนักท่องเที่ยวกว่า ล้านคน และเม็ดเงินมูลค่า พันล้านบาท         

แสดงความคิดเห็น