หนองคาย-นักท่องเที่ยวชมทะเลหมอก 360 องศาไม่ผิดหวัง

 นักท่องเที่ยวชมทะเลหมอก 360 องศา และทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาว  ที่ภูหนอง ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ไม่ผิดหวังมีทะเลหมอกเกิดขึ้นให้ชมทั้งแบบลอยต่ำและแบบฟุ้ง ลมพัดไหลผ่านตัว สวยงามสร้างความประทับใจและความชุ่มชื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดทั่วประเทศเป็นอย่างมาก

                        บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคายในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จังหวัดหนองคายคึกคักเป็นพิเศษตั้งแต่เช้าโดยเฉพาะที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมากกว่าหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีทะเลหมอกเกิดขึ้นเกือบทุกวัน หนาแน่นบ้าง เบาบางบ้าง ซึ่งจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม มีหลายจุด ทั้งที่ภูห้วยอีสัน , ภูหนอง ภูโล้น และภูผาดัก อุณหภูมิบนภูสูงอยู่ที่ 17 – 18 องศาเซลเซียส ที่คึกคักมากที่สุดก็ยังคงเป็นที่ภูห้วยอีสัน และที่ภูหนอง ที่อยู่ใกล้กัน

                        วันนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกไม่ผิดหวัง หลังที่ 2 วันก่อนหน้านี้ไม่มีทะเลหมอกเกิดขึ้น เนื่องจากท้องฟ้ามีเมฆปกคลุมและมีลมแรงทำให้หมอกไม่เกาะตัว วันนี้ที่ภูหนอง มีทะเลหมอกเกิดขึ้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและชมถึง 2 แบบ คือในช่วงเช้ามืดจะเป็นทะเลหมอกแบบลอยต่ำใต้ดวงอาทิตย์ และในช่วงสายเป็นทะเลหมอกแบบฟุ้ง เนื่องจากมีลมพัด หมอกถูกลมพัดไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยว ทำให้เกิดความเย็นสดชื่น เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวที่มาจากหลายจังหวัดทั่วประเทศ สำหรับจุดเด่นของจุดชมทะเลหมอกภูหนอง ไม่ได้มีแต่ทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาวที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดที่สามารถชมหมอกและชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา ชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก และตลอดเส้นทางประมาณ 1.50 กิโลเมตรของการนั่งรถขึ้นไปชมทะเลหมอกยังมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่านอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชมพันโขดแสนไค้และเกาะแก่งกลางแม่น้ำโขง อีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมชมทะเลหมอก จะอยู่ประมาณ 07.30 น.- 09.00 น..

แสดงความคิดเห็น