หนองคาย-ตำรวจท่าบ่อรวบลูกตำรวจค้ายาบ้า

ตำรวจท่าบ่อ หนองคาย รวบลูกชายตำรวจ(สภ.ศรีเชียงใหม่) ขณะขับรถไปรับยาบ้าริมถนน ตอนแรกปฏิเสธ แต่จนมุมเพราะแชทคุยนัดหมายรับยาบ้า สารภาพต้องการหาเงินใช้หนี้ ส่วนพ่อซึ่งเป็นตำรวจไม่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมลูกชาย

                 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รองผกก.(สส.)สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย,พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนายจักรพงศ์ ลุนเดชา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 1 ต.หนองปลาปาก อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ขณะชับรถกระบะ มาสด้า 4 ประตู ทะเบียน กง 5646 หนองคาย มารับยาบ้าบริเวณริมถนนช่วงท้ายบ้านกองนาง อ.ท่าบ่อ เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมได้ขณะที่นายจักรพงศ์ กำลังค้นหายาบ้าบริเวณดังกล่าว ซึ่งไม่นานก็พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถังน้ำมันขนาดเล็ก จำนน 10 ถุง รวมยาบ้า 1,983 เม็ด ตอนแรกนายจักรพงศ์ ปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโทรศัพท์เห็นข้อความสนทนานัดแนะจุดรับส่งยาบ้า นายจักรพงศ์ จึงจนมุมด้วยหลักฐานและรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบสวน

                จากการสอบสวนทราบว่านายจักรพงศ์ ทำสวนยางพารา และเป็นลูกชายนายตำรวจ (สภ.ศรีเชียงใหม่) ให้การว่าตนติดยาบ้ามานานแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ได้รู้จักกับคนลาวคนหนึ่งแนะนำให้ตนรับส่งยาบ้า เพียงทำหน้าที่ไปรับยาบ้าบริเวณจุดนัดหมาย จากนั้นก็นำไปส่งยังสถานที่ต่าง ๆ ในเขตหนองคายและใกล้เคียง ตนต้องการหาเงินใช้หนี้จึงได้ตกลงทำ โดยครั้งแรกเมื่อเดือน ต.ค. 61 ตนนำยาบ้าไปส่งยังจุดนัดหมายได้เงิน 6,000 บาท ส่วนในครั้งนี้ยังไม่ได้ตกลงราคา เพียงทราบว่ายาบ้าปริมาณมากกว่าครั้งที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยืนยันว่าผู้เป็นพ่อไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของตนเอง พ่อไม่เคยรู้ว่าตนมีพฤติกรรมพัวพันยาเสพติด เช่นนี้

                ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า คดีนี้ลูกชายตำรวจถูกจับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลูกนายตำรวจ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่มีข้อยกเว้น ได้กำชับให้ตำรวจทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และคงคิดว่าเป็นคืนวันลอยกระทง ตำรวจจะไม่เข้มงวด แต่ตนได้กำชับให้ตำรวจทุกนายจัดเวรดูแลความปลอดภัยและทำงานกวดขันการกระทำผิดกฎหมายในทุกพื้นที่อยู่แล้ว.

แสดงความคิดเห็น