สุรินทร์-คืบหน้า ดับปริศนาหญิงวัย 48 ปี จมน้ำเสียชีวิตพบข้อเท้าขาถูกมัดติดกัน

สุรินทร์-คืบหน้า ดับปริศนาหญิงวัย 48 ปี จมน้ำเสียชีวิตพบข้อเท้าขาถูกมัดติดกัน เจ้าหน้าทีตำรวจพบว่าเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรอผลพิสูนจ์จาก รพ.สุรินทร์

            คืบหน้ากรณีพบศพหญิงสวมเสื้อเชิ้ตแขยาวลายสะก็อต กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำมีเชือกผูกที่ข้อเท้าทั้งสองข้าง ข้อมือหนึ่งข้าง ถูกมัดติดกันผูกด้วยกระบะปูนลักษณะเป็นกระบะปูนใช้สำหรับให้อาหารไก่มีน้ำหนักกว่า10กิโลกรัม ทราบชื่อต่อมาชื่อ นางมาลา  ศรสันติ์ อายุ 48 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 10  ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำดังกล่าว

วันนี้(22 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 99 บ้านโอรุณ  หมู่ที่ 10  ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นงานศพของนางมาลา  ศรสันติ์  ได้พบนายสุรวุฒิ  ศรสันติ์ สามีผู้ตาย โดยภายในการศพจัดการแบบง่ายตามประสาชาวบ้าน มีเพื่อนบ้านและญาติ ๆ ต่างก็เดินทางมาร่วมงาน

นายเสวย ศรสันติ์ อายุ 67 ปี พ่อสามีผู้ตาย มีบ้านพักอาศัยเลขที่ 67 ม. 10 ต.หนองใหญ่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์  กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาหาตนและภรรยาที่บ้าน พร้อมกับเข้ามากราบตนทั้งสองแล้วพูดว่ามาลาจะไปอยู่กับแม่สักพักก่อน ตนทั้งสองก็ไม่ได้คิดอะไร พร้อมกันนี้ผู้ตายยังบอกว่าขอข้าวสารไปหุงหน่อย ตนจึงได้ตักข้าวสารให้ไป จากนั้นช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ตนได้รับโทรศัพท์ของลูกชายว่านางมาลา  ศรสันติ์ ได้จมน้ำตายแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

นาย สุรวุฒิ ศรสันติ์ อายุ 47 ปี กล่าวว่า ภรรยาตนนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและได้รับการรักษาตัวตามแพทย์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ตนนั้นได้ออกไปช่วยพี่เขยเก็บข้าวเปลือกที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านกลับถึงบ้านเวลา  21.00 น.ไม่เจอภรรยาจึงได้ออกตามหาจนมาพบรองเท้าถอดอยู่บริเวณริมสระน้ำและพบผ้าถุงแขวนไว้กับเปลใต้ต้นไม้ จึงคิดว่าน่าจะจมน้ำ จึงได้ลงไปงมหาแต่ก็หาไม่เจอ จึงได้รีบโทรแจ้ง191 เพื่อประสานชุดประดาน้ำจากสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ใช้อุปกรณ์ชุดประดาน้ำ เพื่อลงทำการค้นหา ในสระน้ำ ใช้เวลาค้นหานานกว่า 30 นาที จึงพบร่างพร้อมกับนำร่างขึ้นมาจากสระน้ำดังกล่าว

พ.ต.อ.คารม  บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปราสาท กล่าวว่า นาย สุรวุฒิ ศรสันติ์ อายุ 47 ปี สามีผู้เสียชีวิต มีอาชีพทำนาทำไร่ แล้วยังเป็นอาสาปศุสัตว์ ประจำหมู่บ้าน ซึ่งบางครั้งต้องออกไปทำงานนอกบ้านอยู่เป็นประจำ ทำให้ภรรยาซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่แล้วเกิดความระแวงสงสัยในพฤติการณ์ของสามี เกรงว่าจะไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น  พร้อมกันนี้ยังพบว่าผู้ตายได้มีการวางแผนฆ่าตัวตายมานานแรมปี  เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจพบ จดหมายลาตาย เขียนด้วยลายมือผู้ตาย สั่งเสีย เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 จำนวน 1 ฉบับ ระบุถึงสามีกับลูกๆสองคน ให้จัดพิธีการศพอย่างเรียบง่ายที่สุดสวดศพเพียงครั้งเดียวแล้วเผาทันที ไม่ต้องเปิดเพลงธรณีกรรแสง เชื่อในสิ่งที่ตนเองทำ บุญกรรมไม่มีอะไรทดแทนได้ โปรดทำตามที่ข้าพเจ้าเขียนไว้ สิ่งใดที่ข้าพเจ้าทำไม่ดีกับท่านทุกคนโปรดอโหสิกรรม ให้ข้าพเจ้าด้วย ขอให้ท่านหมดเวรกรรม หมดกรรมกัน แต่เพียงชาติ

และหมายจัดการทรัพย์สิน ไม่ลงวันที่ จำนวน 1 ฉบับ ระบุว่า ถึงจุก จะเลิกกับจุกไป ก็คงไม่มีความสุข ไม่อยากเจออะไรอีกแล้ว บอกลูกแรก แบงค์ อย่าทิ้งยายนะ นา5ไร่ กับ 2 ไร่กว่า5 ไร่ ขายให้แรกไปปลูกบ้านที่เหลือถ้ายายแกไม่ให้ก็ค่อยขายทองให้แรก ที่เป็นหนี้ก็ทยอยให้แกไป ทองให้แรกไว้แต่งเมีย แหวนของแบงค์ที่ย่าให้  เจ้าหน้าที่ยังยาคลายเครียด รพ.ปราสาท ของผู้ตาย จำนวน 2 ซอง ลง 10 พ.ย.61 ใบนัดของแพทย์ แผนก สุขภาพจิต รพ.ปราสาท นัดผู้ตายวันที่ 15 พ.ย.61  ซึ่งจดหมายที่พบในบ้านญาติของผู้ตาย และฝั่งสามี ยืนยันว่าเป็นลายมือของผู้ตายจริง  จานนั้นญาติได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าไม่ติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอผลพิสูนจ์จากโรงพยาบาลสุรินทร์อีกครั้ง

แสดงความคิดเห็น