หนองคาย-ยึดได้ทั้งปืนยาบ้ากัญชากวาดล้างช่วงลอยกระทง

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย แถลงผลงานกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง ยึดได้ทั้งยาบ้า กัญชา อาวุธปืน และรถจักรยานยนต์

                เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 61 ที่ด้านหน้าตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.เดชพล เปรมศิริ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย พร้อมหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ย.2561 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยผลการกวาดล้างทั้ง 14 สถานีตำรวจภูธรในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และ 1 กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย มีผู้ต้องหา 134 ราย ผู้ต้องหา 135 คน แบ่งเป็น คดียาเสพติด ยาบ้า 112 ราย ผู้ต้องหา 107 คน ของกลางยาบ้า 2,760 เม็ด กัญชา จับกุมได้ 4 ราย ได้ผู้ต้องหา 4 คน ของกลางกัญชาแห้ง 2,799 กรัม รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการกระทำความผิดคดียาเสพติด 4 คัน  , คดีผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 หมาย ผู้ต้องหา 2 คน, อาวุธปืน 16 ราย ของกลางอาวุธปืน มีทั้งอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ปืนยาวลูกซอง รวม 16 กระบอก คดีการพนันและความผิดตาม พ.ร.บ.ต่าง ๆ รวม 16 ราย ผู้ต้องหา 22 คน

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจทุกนายในสังกัดเข้มงวดตรวจสอบผู้กระทำความผิด รวมถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาล ซึ่งจะเข้มงวดต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ และการเลือกตั้งที่จะมาถึงด้วย.

แสดงความคิดเห็น