ล่อซื้อยาบ้า ตะครุบได้กลางป่า

ชุดเคลื่อนที่เร็วของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วม ปกครอง ทหาร และ ตำรวจ เปิดแผนนารีพิฆาต รวบพัน เดินดง เอเยนต์ขายยาบ้ารายใหญ่ของอำเภอขุขันธ์ เครือข่ายยาบ้าเรือนจำกันทรลักษ์ พร้อมยาบ้า 2,938 เม็ด

บ่ายของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ จากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นายปรีชา ส่งเสริม หัวหน้าผู้ประสานงานศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดศรีสะเกษ /เจ้าพนักงาน ปปส. นายหมวดตรีนิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษที่ 2 นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จาก กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดศรีสะเกษ ที่ 2 ร่วมกับ ชุด ปกครองอำเภอขุขันธ์ ทหาร จาก ร้อย รส.จ.ศรีสะเกษ และ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขุขันธ์ บุกล็อคจับกุมตัว นายสุจันทร์ หรือพัน บุญขาว หรือฉายา พัน เดินดง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 2 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  ได้ที่บริเวณหน้าห้องพักรายวันในเขตพื้นที่อำเภอขุขันธ์ พร้อมยาบ้า จำนวน 5 ถุง 938 เม็ด หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจับกุมผู้เสพในพื้นที่ แล้วให้การซัดทอดว่า ซื้ิอยาบ้ามาจากผู้ต้องหา จึงติดต่อให้ ผู้ต้องหานำยาบ้ามาส่งให้ที่ห้องพักดังกล่าว โดยหลอกว่าได้เตรียมหญิงสาวหน้าตาดีไว้รอเพื่อหลอกล่อให้ผู้ต้องหาออกมาจากป่ากลบดาน เนื่องจากกว่าผู้ต้องหาถือว่าเป็นเอเยนต์ขายยาบ้ารายใหญ่ในอำเภอขุขันธ์ โดยมีลูกพี่อยู่ในเรือนจำกันทรลักษ์ สั่งยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาให้ขาย และเมื่อได้ยาบ้ามาแล้วก็จะหนีเข้าป่าและซุกซ่อนยาบ้าโดยการขุดหลุมฝังดินเอาไว้ โดยจะอาศัยป่าในพื้นที่เป็นที่ขายยาบ้าเนื่องจากปลอดภัย หากเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมก็จะมองเห็นจากด้านนอกได้ชัดเจนยากต่อการจับกุมและรอดพ้นหลบหนีมาได้ตลอด

จากการสอบถามและให้ ผู้ต้องหาแสดงความบริสุทธิ์ใจผู้ต้องหาได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่า ยังคงมียาบ้าที่ตนซุกซ่อนเอาไว้ในป่าอีกจำนวนหนึ่งและนำเจ้าหน้าที่ไปทำกานตรวจยึดจำนวน 2 จุด คือ บริเวณกลางป่าดอนปู่ตา บ้านตาตุ่ม หมู่ที่ 6 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ ยาบ้าจำนวน 4 ถุง 800 เม็ด และ บริเวณข้างกอข่า หลังบ้านผู้ต้องหา ยาบ้า จำนวน 6 ถุง ยาบ้า จำนวน 1,200 เม็ด รวมยาบ้าของกลางทั้งหมด 2,938 เม็ด ซึ่งจากการจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว นายพัน ได้ให้การปฏิเสธว่ายาบ้าไม่ใช่ของตนแต่นำมาส่งให้กับลูกค้าและนำพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดยาบ้าที่เหลือจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายพัน ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย , เสพและเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยผ่านการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)มาก่อนโดยผิดกฏหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น